กรุงไทยปลื้ม DRx 5 หุ้นไลฟ์สไตล์ระดับโลกมีมูลค่าตลาด 90 ล้านบาท

กรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยปลื้ม ผู้ลงทุนตอบรับตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ หรือ DRx อ้างอิง 5 หุ้นไลฟ์สไตล์อย่างล้นหลาม มูลค่าตลาดรวมราว 90 ล้านบาทใน 6 วันทำการแรก โดย “เมต้า” ได้รับความนิยมสูงสุด ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมการลงทุน

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยประสบความสำเร็จในการเสนอขายตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DRx) เพิ่มอีก 5 หลักทรัพย์ อ้างอิงหุ้นชั้นนำในกลุ่มไลฟ์สไตล์ของสหรัฐอเมริกา คือ อเมซอน (AMZN80X) เมต้า (META80X) สตาร์บัคส์ (SBUX80X) เน็ตฟลิกซ์ (NFLX80X) และบุ๊กกิ้งโฮลดิ้ง (BKNG80X) เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา

โดยผู้ลงทุนตอบรับเข้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง 6 วันแรกมีมูลค่าตลาดรวมเฉพาะ 5 หลักทรัพย์ใหม่กลุ่มไลฟ์สไตล์ราว 90 ล้านบาท โดย META80X หรือ DRx ที่อ้างอิงหุ้นบริษัทเมต้า เจ้าแห่งโซเชียลมีเดีย เจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Facebook Instagram และ WhatsApp ได้รับความนิยมมากที่สุด มีมูลค่าตลาดเกือบ 40 ล้านบาท

ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการลงทุนอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการลงทุน ภายใต้แนวคิด Leading in Innovative Investment พลิกการลงทุนให้เป็นเรื่องง่ายและงอกเงย ด้วยความเป็นมืออาชีพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์การลงทุน คัดสรรหุ้นที่มีศักยภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุนในทุกสภาวะตลาด เปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงหุ้นสหรัฐอเมริกาที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เพิ่มทางเลือกการลงทุนที่หลากหลายตามสไตล์ที่ชอบ

โดย DRx สามารถซื้อขายได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Streaming ซื้อขายเป็นเงินบาท ไม่ต้องแลกเงินให้ยุ่งยาก มีโอกาสได้รับผลตอบแทนเสมือนไปลงทุนในต่างประเทศโดยตรง

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุน DRx บนกระดานซื้อขาย DRx ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้บัญชีซื้อขาย DRx ที่มีอยู่แล้ว แต่หากไม่มีบัญชี DRx แต่มีบัญชีหุ้นไทยอยู่แล้ว ให้แจ้งความประสงค์เพื่อซื้อขาย DRx เพิ่มเติมกับผู้แนะนำการลงทุน หรือดำเนินการด้วยตนเอง ผ่านแอปพลิเคชั่น Streaming by Settrade เลือก My Menu และ เลือก DRx สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือ Krungthai Contact Center โทร. 0-2111-1111