บอร์ดทีทีบี เยี่ยมโรงงานฉางอัน จ่อนำ EV อีกหลายรุ่น ลุยตลาดเมืองไทย

ttb board changan

ดร.เอกนิติ นำบอร์ด “ทีทีบี” เข้าเยี่ยมชมโรงงาน ฉางอัน (CHANGAN) ที่นครฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า ขณะที่ยักษ์อีวีจีนจ่อนำ EV อีกหลายรุ่น ทำตลาดเมืองไทย

วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 นายหวัง จุน ประธานบริษัท CHANGAN Automobile และคณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัท CHANGAN Automobile ให้การต้อนรับคณะกรรมการของ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ ทีทีบี ในการเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ CHANGAN

ซึ่งนำโดย ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานกรรมการทีทีบี และ นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทีทีบี ซึ่งถือได้ว่า ทีทีบี เป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อรถยนต์ของประเทศไทย ในการเปิดตลาดรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ของโลก ณ ขณะนี้

ในโอกาสนี้ ทางคณะกรรมการทีทีบี ได้เยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัท CHANGAN และยังได้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า ที่บริษัทมีจำหน่ายในประเทศไทย ประกอบด้วยรุ่น DEEPAL L07 และ DEEPAL S07 รวมถึงรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ อาทิ รุ่น AVATR 11

ปัจจุบันบริษัท CHANGAN Automobile ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และระบบขับขี่อัจฉริยะ โดยมีพนักงานกว่า 72,000 คน ทั่วโลก และยังสร้างงานมากกว่า 1 ล้านตำแหน่งในห่วงโซ่อุตสาหกรรมยายนต์ และมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 9,000 แห่ง, มีพนักงานพนักงานบริการเกือบ 120,000 คน และมีศูนย์บริการมากกว่า 9,000 แห่งทั่วโลก

Advertisment

ตลอดเวลา CHANGAN มีเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกใน 6 ประเทศ มากกว่า 10 ศูนย์ ที่ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทีมงานกว่า 18,000 คน จาก 30 ประเทศ

CHANGAN ยังเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของจีน ที่ได้ประกาศลงทุนจัดตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยเงินลงทุน 8,800 ล้านบาท เพื่อให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวา และมีเป้าหมายเพื่อส่งออกไปยังตลาดอาเซียนทั้งหมด และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลก