Skip to content

บล.ดาโอ ผู้แทนหุ้นกู้ ยื่นฟ้อง “ซิซซากรุ๊ป” ศาลแพ่งนัดไกล่เกลี่ย 8 ก.ค. 67

10 มิ.ย. 2567 | 11:37น.
บล.ดาโอ ผู้แทนหุ้นกู้ ยื่นฟ้อง “ซิซซากรุ๊ป” ศาลแพ่งนัดไกล่เกลี่ย 8 ก.ค. 67

บล.ดาโอ ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้รุ่น CISSA221A ยื่นฟ้องบริษัท “ซิซซากรุ๊ป-นาใต้ ฮอสพิทอลลิตี้” เหตุไม่ชำระหนี้หุ้นกู้ตามกำหนด ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ประทับรับฟ้องเป็นคดี นัดไกล่เกลี่ย 8 ก.ค. 67

วันที่ 10 มิถุนายน 2567 สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) รายงานว่า ตามที่บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ของหุ้นกู้มีประกันของบริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด ครั้งที่ 1/2563 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนก่อนครบกำหนดไถ่ถอน หรือหุ้นกู้รุ่น CISSA221A

ได้เรียนให้ท่านทราบว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นวันครบกำหนด 60 วัน นับแต่วันที่บริษัท นาใต้ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (ผู้จำนอง) ในฐานะผู้จำนองได้รับหนังสือขอให้ชำระหนี้ค่าไถ่ถอนหุ้นกู้ ผู้จำนองและบริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด (CISSA) ไม่ได้ชำระหนี้แต่อย่างใด

บริษัทในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จึงมอบหมายให้ทนายความจัดทำคำฟ้องเพื่อใช้สิทธิเรียกร้องทางศาลให้ CISSA และผู้จำนองชำระหนี้ค่าไถ่ถอนหุ้นกู้ และหรือบังคับจำนองทรัพย์หลักประกันออกขายทอดตลาด นำเงินที่ได้มาชำระหนี้ค่าไถ่ถอนหุ้นกู้ให้กับผู้ถือหุ้นกู้แล้วนั้น

บริษัทขอเรียนให้ท่านทราบว่าเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 บริษัทในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ได้ยื่นฟ้อง CISSA และผู้จำนองต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้ และศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้ประทับรับฟ้องแล้วเป็นคดีหมายเลขดำที่ ผบ. 256/2567 ซึ่งศาลได้นัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 8 กรกฎาคม 2567

ทั้งนี้บริษัทได้ทำหนังสือชี้แจงถึงผู้ถือหุ้นกู้ทุกท่าน หากผู้ถือหุ้นกู้มีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้แนะนำการลงทุนของท่าน หรือ DAOL Contact Center ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2351-1800 กด 1 กด 0