CPALL ยืนยันแล้ว ไม่ซื้อกิจการค้าปลีกญี่ปุ่น Seven & i

CPALL CP ALL ซีพีออลล์

CPALL ชี้แจงยืนยัน ไม่ซื้อกิจการ Seven & i บริษัทค้าปลีกของญี่ปุ่น ย้ำบริษัทฯ มีนโยบายลงทุนบนพื้นฐานประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้น

จากกรณีก่อนหน้านี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวลือเรื่องบริษัทค้าปลีกของประเทศญี่ปุ่น (Seven & i Holdings บริษัทญี่ปุ่นที่ถือครองแบรนด์ 7-Eleven ทั่วโลก) มองหาผู้ร่วมลงทุน โดยรายงานว่า บมจ.ซีพี ออลล์ (CPALL) อาจเข้าร่วมลงทุนซื้อกิจการของ Seven & i Holdings โดยมีทางสถาบันการเงิน Citigroup และ Bank of America เป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน

ล่าสุด CPALL แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า ตามที่ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนจำนวนมากยังคงแสดงความกังวลใจที่บริษัทฯ จะเข้าร่วมลงทุนในบริษัทค้าปลีกของประเทศญี่ปุ่นตามข่าวที่ปรากฏในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ขอเรียนให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ มีนโยบายในการลงทุนที่อยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์สูงสุดผู้ถือหุ้น ผู้มีส่วนได้เสีย และมุ่งเน้นที่จะสร้างการเติบโตของธุรกิจหลักของบริษัทฯ เป็นสำคัญ

บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ไม่มีความประสงค์ที่จะเข้าร่วมลงทนตามข่าวที่ปรากฎแต่อย่างใด

 

ADVERTISMENT