เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

โมโน x เมเจอร์ฯ ตั้งกิจการร่วมค้า ผลิต-จัดจำหน่ายภาพยนตร์

12 พ.ค. 2568 | 12:00น.
เมเจอร์ ปิดโรงภาพยนตร์นัดชิง FA CUP

โมโน x เมเจอร์ฯ ตั้งกิจการร่วมค้า “เมเจอร์ จอยน์ ฟิล์ม และโมโน สตรีมมิ่ง” ผลิต-จัดจำหน่าย ภาพยนตร์ในประเทศ-ต่างประเทศ การตลาด การใช้สิทธิในเชิงพาณิชย์ มูลค่าลงทุน 93 ล้านบาท ถือหุ้น 70 : 30%

บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทขอแจ้งเรื่องการจัดตั้งกิจการร่วมค้า (Joint Venture) ระหว่างบริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด (MSM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย (บริษัทถือหุ้นผ่าน บริษัท โมโน ไซเบ้อร์ จำกัด สัดส่วน 100%) กับ บริษัท เมเจอร์ จอยน์ ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตภาพยนตร์ โดยมีมูลค่าการลงทุนของกิจการร่วมค้า จำนวน 93 ล้านบาท โดย MSM มีสัดส่วนการลงทุน 70% โดยมีรายละเอียดดังนี้

ชื่อกิจการร่วมค้า : กิจการร่วมค้า เมเจอร์ จอยน์ ฟิล์ม และโมโน สตรีมมิ่ง

วัตถุประสงค์ของกิจการร่วมค้า : ประกอบกิจการผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงการตลาด และการใช้สิทธิในเชิงพาณิชย์

วันที่ลงทุนในกิจการร่วมค้า : 29 เมษายน 2568

มูลค่าการลงทุนของกิจการร่วมค้า : 93 ล้านบาท

สัดส่วนการลงทุน : 65.10 ล้านบาท

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ : สอดคล้องตามแผนกลยุทธ์ของบริษัท เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจ และสร้างรายได้ผ่านการดำเนินโครงการภาพยนตร์ร่วมกัน

แหล่งเงินทุนที่ใช้ : เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท

การทำรายการดังกล่าวของบริษัท ไม่เข้าข่ายเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ ทจ. 21/2551 และเมื่อคำนวณขนาดรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์แล้ว ไม่เข้าข่ายที่จะต้องรายงานสารสนเทศตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ ทจ. 20/2551 แต่เป็นการจัดตั้งกิจการร่วมค้าที่ได้ดำเนินการลงนามร่วมกันแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MAJOR ธุรกิจภาพยนตร์ โมโน