หุ้นไทยบวก 11 จุด รับข่าวพรรคประชาชนหนุน ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯ-เพื่อไทยประกาศยุบสภา
สถานการณ์ตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าวันนี้ (3 ก.ย.) ล่าสุด SET Index บวก 11 จุด หลังมีข่าวพรรคประชาชนหนุน “อนุทิน” เป็นนายกฯ-เพื่อไทยประกาศยุบสภา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (3 ก.ย.) เปิดตลาดมาปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด ณ เวลา 11.45 น. ดัชนีอยู่ที่ 1,259.24 จุด ปรับขึ้น 11.46 จุด (+0.84%) โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานการณ์การเมืองในประเทศ พรรคประชาชนมีการประกาศสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ขณะที่ทางพรรคเพื่อไทย ในฐานะรัฐบาล ประกาศว่า ได้มีการยื่นยุบสภาแล้วตั้งแต่วานนี้ (2 ก.ย.)
บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX) ชี้ว่าสถานการณ์ล่าสุดยังไม่มีความชัดเจนเรื่องอำนาจในการยุบสภาของรัฐบาลรักษาการ แต่หากเกิดความชัดเจนจริง และมีทางออกทางการเมือง จะช่วยสร้างบรรยากาศต่อตลาด
โดยเฉพาะหุ้นที่ได้อานิสงส์จากการเลือกตั้งและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น กลุ่มท่องเที่ยว (CENTEL) กลุ่มนิคมอุตสาหกรรม (AMATA) กลุ่มวัสดุก่อสร้าง (SCC) และกลุ่มค้าปลีก (CPALL, GLOBAL)
ทางเทคนิค ตลาดมีแนวรับหลักที่ 1,230 จุด หากยังเป็นเพียงการพักฐานสั้น ไม่ควรลงหลุดต่ำกว่าโซนนี้ ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,250/1,255 จุด การยืนเหนือได้ ทิศทางจะกลับเข้าสู่รอบแกว่งตัวขึ้นอีกครั้ง
