เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
Real Estate ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
Real Estate บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
Finance วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ดูทั้งหมด

EA ชี้แจงปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้ เตรียมประชุมเดือน ธ.ค.

28 พ.ย. 2568 | 19:19น.
พลังงานบริสุทธิ์

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ชี้แจงการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้ เป็นขั้นตอนปกติเพื่อเตรียมประชุมผู้ถือหุ้นกู้ในเดือนธันวาคม เพื่อขอความเห็นชอบเกี่ยวกับการโอนกิจการบางส่วนของโครงการโรงไฟฟ้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) ออกแถลงการณ์ชี้แจงเกี่ยวกับการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้เพื่อเตรียมการประชุมในเดือนธันวาคม โดยระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้

บริษัทขอชี้แจงว่า การปิดสมุดดังกล่าวเป็นขั้นตอนปกติในการเตรียมการเรียกประชุมผู้ถือหุ้นกู้ในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นการประชุมที่จัดขึ้นตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนดไว้เพื่อประกอบการพิจารณาเบิกวงเงินให้แก่บริษัท ขณะเดียวกัน บริษัทเองก็มีความประสงค์จัดประชุมดังกล่าวเพื่อให้เกิดความโปร่งใส ความชัดเจน และเพื่ออัปเดตสถานการณ์ให้ผู้ถือหุ้นกู้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

การปิดสมุดครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขอความเห็นชอบเกี่ยวกับการโอนกิจการบางส่วน (Partial Business Transfer: PBT) ของโครงการโรงไฟฟ้า รวมถึงรับทราบความคืบหน้าการเจรจากับสถาบันการเงิน ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่สถาบันการเงินร้องขอให้บริษัทดำเนินการ เพื่อประกอบการลงนามในสัญญาเงินกู้และการเบิกวงเงินให้แก่บริษัท

บริษัทให้ความสำคัญกับการสื่อสารอย่างโปร่งใสและครบถ้วนต่อผู้ถือหุ้นกู้และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และมีความยินดีปฏิบัติตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อสถาบันการเงิน ภายใต้กรอบการเจรจาที่ดำเนินต่อเนื่อง โดยบริษัทมุ่งหวังให้ทุกกระบวนการเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ คือการดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้

ทั้งนี้ บริษัทขอยืนยันถึงความตั้งใจในการดำเนินงานอย่างรอบคอบ โปร่งใส และมุ่งมั่นต่อประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้นกู้และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย