ธ.กรุงไทยออกคำสั่ง ให้พนง.ที่มีความเสี่ยงรับผลกระทบจากฝุ่นพิษ หยุดงานได้ 1-8 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ได้ออกคำสั่งที่ ธ.192/2562 เรื่องแนวทางการดูแลพนักงานในภาวะฝุ่น ใจความว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน บริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑล 5 จังหวัด ธนาคารห่วงใยในสุขภาพ และการเดินทางมาปฏิบัติงานของพนักงาน จึงอนุมัติให้พนักงานที่มีความเสี่ยงได้รับผลกระทบ เช่น พนักงานที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ หรือมีโรคประจำตัวที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงภาวะฝุ่น สามารถหยุดงานได้โดยไม่ถือเป็นวันลา

การอนุญาตลาต้องพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่มีผลกระทบต่อการปฏิบัติงานของธนาคาร หรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจธนาคาร และขอให้อยู่ในดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของพนักงานเป็นผู้พิจารณา โดยกำหนดให้การลาดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ธนาคารกสิกรไทยน่าจะเป็นธนาคารแรกที่ออกประกาศให้พนักงานที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ มีโรคประจำตัว หรือต้องดูแลบุตรที่สถานศึกษาประกาศหยุดเรียน ให้ทำงานที่บ้านได้ถึง 5 กุมภาพันธ์ คลิกอ่านข่าวที่นี่  “กสิกรไทย”ออกประกาศ ให้พนง.ที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่นพิษ ทำงานที่บ้านได้ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ