“โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ดันเบี้ยรวมปี’63 แตะ 8 พันล้านโต 15%

“โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ดันเบี้ยประกันภัยรับรวมปีนี้แตะ 8,427 ล้านบาท เติบโต 15% ตั้งเป้าเป็นปีแห่งการขยายงาน ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนตัวแทนเป็น 5,000 คน รุกขยายสาขาเพิ่มเติม 6 แห่ง

มร.โตโยทาเกะ คูวาตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับรวม 8,427 ล้านบาท เติบโต 15% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันปีก่อน โดยผลงานช่วง 6 เดือนแรก บริษัทมีผลงานเบี้ยประกันภัยรับรวม 3,621 ล้านบาท เติบโต 12% แบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 798 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยรับปีต่อไป 2,823 ล้านบาท

ด้านนายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทน กล่าวว่า สำหรับยอดขายผ่านช่องทางตัวแทนมีการเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยในปี 2563 ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยปีแรก 1,400 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรับปีต่อไป 4,646 ล้านบาท รวมเบี้ยประกันภัยรับรวม 6,046  ล้านบาท เติบโต 13%

ในปีนี้ได้กำหนดทิศทางไว้ให้เป็น ปีแห่งการขยายงานพร้อมตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนตัวแทน 5,000 คน นอกจากนี้มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติม 6 สาขา โดยได้มีการเปิดสาขาใหม่ไปแล้ว 3 สาขา คือ สาขาแม่สอด จ.ตาก สาขาพิษณุโลก และสาขาอุตรดิตถ์”

ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจผันผวนที่เกิดขึ้น รวมถึงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พลังตัวแทนฝ่ายขายของโตเกียวมารีนประกันชีวิต ยังคงสามารถสร้างผลงานเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลพวงจากการวางรากฐานในการสร้างทีมงานฝ่ายขายมืออาชีพที่แข็งแกร่ง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อเป็นเครื่องมือช่วยให้การขาย และการบริการลูกค้าซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องนายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ