เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
HR เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
“ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
Economic “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
News ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
“แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
Business “แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
Automotive โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
Politics ‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
Finance ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
Finance รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
Finance KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

ศุลกากร สรุปผลประมูลรถของกลาง ปี’63 ส่งรายได้เข้ารัฐรวม 291 ล้านบาท

10 ส.ค. 2563 | 16:28น.
ประมูลรถของกลาง

ประมูลรถของกลาง

นายชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า จากการที่กรมศุลกากร ได้ทำการประมูลขายทอดตลาดรถของกลาง ประจำปี 2563 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา มีประชาชนสนใจเข้าร่วมการประมูลเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมาย ทำให้การประมูลครั้งนี้ ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี โดยกรมศุลกากรสามารถขายทอดตลาดรถของกลางได้จำนวน 165 คัน จากจำนวนรถทั้งหมด 201 คัน รวมรายได้เข้ารัฐทั้งสิ้น 291,015,000 บาท ในส่วนของรถที่ไม่สามารถจำหน่ายได้ในครั้งนี้ กรมศุลกากรจะเก็บรักษาไว้ เพื่อทำการประมูลในครั้งต่อไป

สำหรับรถยนต์ของกลางที่มีผู้ประมูลในราคาสูงสุด 3 ลำดับแรก ได้แก่ 1. รถยนต์ยี่ห้อ FERRARI รุ่น CALIFORNIA T ปี 2015 สี แดง เปิดประมูลในราคา 10.31 ล้านบาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 12.7 ล้านบาท 2. รถยนต์ยี่ห้อ FERRARI รุ่น TESTAROSSA ปี 1994 สี แดง เปิดประมูลในราคา 1.95 ล้านบาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 11 ล้านบาท 3. รถยนต์ยี่ห้อ BENTLEY รุ่น CONTINENTAL GT ปี 2013 สีเทา เปิดประมูลในราคา 5.39 ล้านบาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 9 ล้านบาท

ในส่วนของรถจักรยานยนต์ของกลางที่มีผู้ประมูลในราคาสูงสุด 3 ลำดับแรก ได้แก่ 1. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น R69 S ปี 1968 สีดำ เปิดประมูลในราคา 250,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 1.5 ล้านบาท 2. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ LAMBRETTA สีขาว-แดง เปิดประมูลในราคา 80,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 910,000 บาท 3. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ LAMBRETTA สีเทา เปิดประมูลในราคา 50,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคา 810,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ชนะการประมูลต้องชำระเงินค่าซื้อรถยนต์และจักรยานยนต์ให้ครบเต็มจำนวนที่ประมูลได้ต่อกรมศุลกากร ภายในเวลา 16.30 น. ของวันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ที่อาคาร 7 ส่วนของกลาง กองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมศุลกากร การเงิน