เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (31 มี.ค.) โดย YLG Bullion

31 มี.ค. 2564 | 09:53น.
ราคาทอง ทอง

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 31 มีนาคม 2564

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดดิ่งลงอีก 26.91 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำยังคงได้รับแรงกดดันเหมือนกับวันทำการก่อนหน้า โดยปัจจัยหลักที่กดดันทองคำ คือ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีที่พุ่งต่อเนื่องสู่ระดับ 1.774% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 14 เดือนครั้งใหม่ จากความหวังที่ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัวขึ้นและคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะปรับตัวขึ้น

ท่ามกลางความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 และคาดการณ์ที่ว่าแผนการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 3 ล้านล้าน ที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตรียมจะเปิดเผยในวันพุธนี้ตามเวลาสหรัฐ จะยิ่งกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจให้เร็วขึ้น และเพิ่มอุปทานการออกประมูลพันธบัตรเพื่อชดเชยการขาดทุนงบประมาณ

สถานการณ์ดังกล่าวกดดันทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของดอกเบี้ย พร้อมกับหนุนดัชนีดอลลาร์ให้แข็งค่าค่าจนกดดันราคาทองคำเพิ่ม ปัจจัยที่ระบุว่ากดดันให้ราคาทองคำร่วงลงหลุดแนวรับจิตวิทยาบริเวณ 1,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์จนกระตุ้นให้เกิดแรงขายตามทางเทคนิคเพิ่ม นี่เป็นที่มาที่ทำให้ราคาทองคำปรับตัวลงต่อจนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ บริเวณ 1,678.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP, ดัชนี PMI เขตชิคาโก และยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย ที่สำคัญต้องจับตาการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีจัดการกับแผนวงเงิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีไบเดน รวมถึงการตอบรับของตลาดโดยเฉพาะการเคลื่อนไหวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี และดัชนีดอลลาร์อย่างใกล้ชิด เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ

คำแนะนำ หากราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,699 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เสี่ยงเปิดสถานะขาย โดยตัดขาดทุนหากผ่านแนวต้านในโซน 1,717 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สำหรับการปิดสถานะขายเพื่อทำกำไรอาจพิจารณาดูบริเวณ 1,676-1,659 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่สามารถยืนได้ให้ชะลอการเข้าซื้อคืนออกไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ