กรุงไทย ซื้อขายพันธออมทรัพย์ วอลเล็ต สบม. ตลาดรองครั้งแรกผ่านแอปฯ เป๋าตัง

“กรุงไทย” เปิดให้นักลงทุน “ซื้อ-ขาย” พันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. บนตลาดรองครั้งแรกผ่านแอปฯ เป๋าตัง นำร่อง 2 รุ่น ไม่มีค่าธรรมเนียม

วันที่ 1 เมษายน 2564 นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดให้ผู้ลงทุนพันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. สามารถซื้อขายเปลี่ยนมือบนตลาดรองเป็นครั้งแรก ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขาย สามารถทำธุรกรรมได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง


โดยสามารถซื้อขายได้ 2 รุ่น คือ รุ่น SB236A ครบกำหนดมิถุนายน 2566 อัตราดอกเบี้ย 1.7% ต่อปี วงเงิน 200 ล้านบาท จำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 และรุ่น -2 SB248A ครบกำหนดสิงหาคม 2567 อัตราดอกเบี้ย 1.7% ต่อปี วงเงิน 5,000 ล้านบาท จำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม 2563

รวินทร์ บุญญานุสาสน์

การซื้อขายพันบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. บนตลาดรองผ่านแอปฯ เป๋าตัง สำหรับผู้ลงทุนที่เคยยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยบัตรประชาชน หรือ Dip chip ที่ธนาคารกรุงไทยแล้ว สามารถสแกนใบหน้าบนแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง และทำธุรกรรมตลาดรอง ด้วยตัวเองได้ทันที

ขั้นตอนง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยผู้ลงทุนสามารถเช็กราคาพันธบัตร ตรวจสอบรายละเอียดธุรกรรม และรับเงินจากการขายได้ทันทีผ่านแอปฯ เป๋าตัง ขณะที่ผู้ลงทุนที่ซื้อพันธบัตรฯ ในตลาดรอง จะได้รับดอกเบี้ยปีละ 2 งวด ตามเงื่อนไขของพันธบัตรรุ่นนั้น ๆ และได้รับดอกเบี้ยจนกว่าจะครบกำหนดไถ่ถอน เมื่อครบกำหนดไถ่ถอนจะได้รับเงินผ่านวอลเล็ต สบม. ทันที

ทั้งนี้ พันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. ส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่ม สามารถเข้าถึงการลงทุนพันธบัตรรัฐบาลได้ง่าย ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท มีความสะดวก รวดเร็ว และโปร่งใส เพราะดำเนินการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เป็นทางเลือกในการออมเงินสำหรับประชาชนและผู้ลงทุนหน้าใหม่ ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ