คนละครึ่ง เฟส 3 เปิดสแกนจ่ายฟู้ดดีลิเวอรี่ คาดเริ่มใช้ ต.ค. นี้

กระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้าเตรียมระบบสแกนคนละครึ่ง เฟส 3 จ่ายฟู้ดดีลิเวอรี่ คาดเริ่มใช้ ต.ค. นี้ ตรงกับโอนเงินรอบ 2 อีก 1,500 บาท 

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบกลางเพื่อให้ผู้ให้บริการ Food Delivery Platform (ฟู้ดดีลิเวอรี่) สามารถเชื่อมต่อกับระบบของโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ที่เฟซบ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station เพจสถานีข่าวของกระทรวงการคลัง เผยแพร่ข้อมูลถึงความคืบหน้าการเชื่อมต่อระบบ Platform Delivery การส่งสินค้า อาหารและบริการต่าง ๆ เข้ากับระบบโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 ระบุว่า

ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาระบบ คาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่จะทำการเติมเงินคนละครึ่งรอบที่ 2 อีก 1,500 บาท เข้าแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

เบื้องต้นมีผู้ประกอบการ Delivery ที่คาดว่าจะเข้าร่วมโครงการฯ เช่น ไลน์แมน ฟู้ดแพนด้า โรบินฮู้ด แกร็บฟู้ด และช้อปปี้ฟู้ด เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังเตรียมที่จะเชื่อม Platform Delivery สำหรับผู้ให้บริการส่งสินค้าประเภทอาหารที่จดทะเบียนนิติบุคคลเข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ได้ด้วย

การเชื่อมระบบดังกล่าว นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ร่วมโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” มีการจับจ่ายใช้สอยที่คล่องตัวมากขึ้น สอดคล้องกับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว ยังช่วยทำให้ยอดการใช้จ่ายในโครงการเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ไทม์ไลน์โอนเงิน คนละครึ่ง เฟส 3

สำหรับไทม์ไลน์การโอนเงินโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 แบ่งออกเป็น 2 รอบ ดังนี้

  • รอบที่ 1 : 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท
  • รอบที่ 2 : 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ