กรุงศรี ปล่อยมิวสิกวิดีโอตอบโจทย์ “เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย”

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ปล่อยแคมเปญ “ทุกความสุขเป็นเรื่องง่าย” ใช้เสียงเพลงและมิวสิกวิดีโอจากความเห็นของคนไทยบน Social Media กว่า 2 ล้านเสียงทุกช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่ 2 พ.ย.นี้ หวังสะท้อนเป้าหมายของกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชั่น หรือ KMA ช่วยสร้างความสุข-ตอบโจทย์เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารแบรนด์และการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรีขับเคลื่อนองค์กรด้วยการยึดความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และรับฟังเสียงของลูกค้าเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น กรุงศรีโมบายแอป หรือ KMA ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับลูกค้ากรุงศรี จึงได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ ทำให้มีจำนวนลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ามาใช้งาน KMA เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่ KMA เป็นโมบายแอปพลิเคชั่นที่ทันสมัย ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานโมบายแบงกิ้ง ประกอบกับเป็นช่วงปลายปีที่เริ่มเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข

กรุงศรีจึงได้จัดทำแคมเปญสื่อสารการตลาด “ทุกความสุขเป็นเรื่องง่าย” หยิบยกการแสดงความคิดเห็นกว่า 2 ล้านความคิดเห็นของคนไทยจากช่องทาง Social Media ที่สะท้อนถึงความสุขที่เกิดขึ้นง่าย ๆ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ KMA ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโมเมนต์แห่งความสุขให้กับทุกการทำธุรกรรม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย”

แคมเปญ “ทุกความสุขเป็นเรื่องง่าย” เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของกรุงศรี และคุณมอร์-วสุพล เกรียงประภากิจ หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ MORVASU ศิลปินที่มีความสามารถทั้งการทำเพลงและการกำกับ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งไอดอลที่สามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี มาร่วมไฮไลต์ความสุข โดยเพลง และ MV ของแคมเปญนี้ปล่อยออกมาในชื่อ “งูงุ้ยฮุยจุยงาา (Smile Baby Smile)” มีความยาวประมาณ 3 นาที แนวคิดในการนำเสนอสอดแทรกด้วยเทคนิคต่าง ๆ

โดยกรุงศรีใช้ Social Listening ดึงข้อมูลในโลกออนไลน์ที่มีการพูดถึงโมเมนต์ความสุขของตนเองกว่า 2 ล้านเสียง นำมาจัดกลุ่ม (Grouping) และนำเอาท็อปโมเมนต์ความสุขออกมาสื่อสารไว้ในเนื้อหาของเพลง ส่วน MV เป็นการทำแอนิเมชั่น โดยใช้ภาพวาดของศิลปินหญิงรุ่นใหม่ Kanithrin (กนิษฐรินทร์ ไทยแหลมทอง) และดึงเอาแนวคิดการทำ Satisfying Video หรือวิดีโอภาพการเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเทคนิคที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลายเมื่อได้รับชมมาใช้ในการนำเสนอ ซึ่งกรุงศรีเชื่อว่าแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งการส่งต่อโมเมนต์ความสุขง่าย ๆ ให้กับทุกคนในช่วงท้ายปี” มิ่งขวัญเล่าถึงการทำงานในแคมเปญนี้


ทั้งนี้ Krungsri Mobile App เป็นแอปพลิเคชั่นจากธนาคารกรุงศรีที่ช่วยเปิดประสบการณ์การใช้บริการธนาคารมาไว้ในมือคุณ ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต ด้วยบริการต่าง ๆ มากมาย ครอบคลุมทุกเรื่องการเงิน

“กรุงศรีหวังว่าแคมเปญ ‘ทุกความสุขเป็นเรื่องง่าย’ ไม่เพียงสามารถสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ได้รู้จัก KMA มากยิ่งขึ้น แต่ยังเป็นสื่อกลางในการส่งความสุขให้ทุกคนในช่วงปลายปี ให้เราสังเกตและมีความสุขกับสิ่งเล็กน้อยรอบ ๆ ตัว เพราะเราเชื่อว่าทุกความสุขเป็นเรื่องง่าย เช่นเดียวกับธุรกรรมทางการเงินที่ทำได้ง่ายด้วย KMA” มิ่งขวัญกล่าวทิ้งท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ