ยูโอบี ประเทศไทย จ้างงานเพิ่ม 1,000 อัตรา ลุยขยายงานหลังปิดดีลซื้อ “ซิตี้กรุ๊ป”

ยูโอบี
Photo by Roslan RAHMAN / AFP

ยูโอบี ประเทศไทย จัดงาน UOB Open House ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จ้างงานเพิ่ม 1,000 อัตรา ทุกระดับประสบการณ์-ความเชี่ยวชาญ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ หลังเข้าซื้อกิจการกลุ่มลูกค้ารายย่อย “ซิตี้กรุ๊ป”

วันที่ 1 สิงหาคม 2565 นางสาวศศิวิมล อารยวัฒนาพงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรัพยากรบุคคล ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย แสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยการจัดงาน Open House ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 สิงหาคม 2565 เพื่อเปิดรับบุคลากรรวม 1,000 อัตรา สำหรับนักศึกษาจบใหม่และผู้ประกอบวิชาชีพด้านการธนาคารทุกระดับ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจธนาคารภายหลังการประกาศเข้าซื้อกิจการธุรกิจกลุ่มลูกค้ารายย่อย (Consumer Banking Business) จากซิตี้กรุ๊ป เมื่อต้นปี

ศศิวิมล อารยวัฒนาพงษ์
ศศิวิมล อารยวัฒนาพงษ์

ซึ่งการเปิดรับบุคลากรเพิ่มในครั้งนี้เป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ทีมงานในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับปฏิบัติการ ผู้บริหารระดับกลาง ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยอัตราที่รับเพิ่มร้อยละ 40 เป็นตำแหน่งผู้จัดการความสัมพันธ์ ร้อยละ 20 เป็นตำแหน่งพนักงานสาขา และร้อยละ 40 เป็นตำแหน่งในแผนกสนับสนุนจากข้อมูลของสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) จำนวนผู้ว่างงานในประเทศไทยอยู่ที่ 610,000 คน ในไตรมาสแรกของปี 2565 โดยพบว่าการว่างงานในกลุ่มแรงงานที่มีการศึกษาสูงยังคงสูงอยู่ โดยผู้สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ยังว่างงานคิดเป็นร้อยละ 3.1 ของจำนวนผู้ว่างงานทั้งหมด หรือ 225,000 คน

“ในขณะที่เศรษฐกิจไทยค่อย ๆ ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ยูโอบีขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทยในระยะยาว เราหวังว่าการเปิดรับบุคลากรเพิ่มเติมเพื่อมาร่วมทีมกับเราจะไม่เพียงแต่สนับสนุนการขยายธุรกิจที่กำลังเติบโตของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการแก้ไขปัญหาการว่างงานที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยด้วย เรายินดีต้อนรับผู้ที่กำลังหางานทุกท่านเข้าร่วมงาน Open House ของธนาคาร ที่มีตำแหน่งว่างสำหรับพนักงานใหม่ 1,000 อัตรารออยู่” นางสาวศศิวิมลกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Open House โดยส่งประวัติส่วนตัวมาที่ [email protected] งาน Open House ของธนาคารยูโอบี จะจัดขึ้นตามวันต่าง ๆ ดังนี้

  • วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ณ อาคารยูโอบี พลาซา ถนนสุขุมวิท
  • วันที่ 20 สิงหาคม 2565 อาคารยูโอบี พลาซา ถนนสุขุมวิท
  • วันที่ 27 สิงหาคม 2565 สัมภาษณ์ออนไลน์

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายจัดหางาน ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย โทร 02-343-4242

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ