พระราชวังเคนซินตัน เผยรายละเอียดกำหนดการพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี-เมเเกน มาร์เคิล

AFP PHOTO / POOL / Dominic Lipinski /

สำนักพระราชวังเคนซินตัน เปิดเผยรายละเอียดกำหนดการพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทอันดับที่ 5 ของราชวงศ์อังกฤษ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.นี้ที่วิหารเซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์

เเถลงการณ์ระบุว่า พิธีเสกสมรสดังกล่าวจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง เริ่มจากเวลา 12.00 น. และเสร็จสิ้นในเวลา 13.00 น. โดยมีอาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี “จัสติน เวลบี” จะเป็นผู้ประกอบพิธีในเวลาเที่ยงวัน จากนั้นพสกนิกรทั่วไปจะได้ยลโฉมเจ้าชายและพระชายาในขบวนรถพิธีเสกสมรส โดยเจ้าชายแฮร์รี่กับมาร์เคิล จะประทับรถม้าผ่านฝูงชนบนถนนไฮสตรีทของวินเซอร์ ทาวน์ เขต เทศมลฑลเบิร์คเชอร์ เป็นระยะทาง 3.2 ก.ม. ก่อนไปสิ้นสุดที่พระราชวังวินเซอร์

ด้านงานเลี้ยงจะมีการจัดขึ้นที่เซนต์ จอร์จ ฮอลล์ ซึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเป็นเจ้าภาพ โดยมีแขกรับเชิญมีเพียงสมาชิกในพระราชวงศ์และพระสหายสนิท ครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวและเพื่อนสนิท เเละตัวแทนองค์กรการกุศล

Prince Harry and Ms. Meghan Markle are hugely grateful for the many good wishes they have received since announcing their engagement. They are looking forward to the day and to being able to share their celebrations with the public and wanted to share the following details about their wedding on May 19th. They have today confirmed that their wedding will begin at 12noon, followed by a carriage procession at 1pm around Windsor Town, and reception at St George's Hall. Later that evening, The Prince of Wales will give a private evening reception for the couple and their close friends and family. ?PA

A post shared by Kensington Palace (@kensingtonroyal) on

Advertisment

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ร่วมงานเลี้ยงประมาณ 240-300 คน ใกล้เคียงกับจำนวนเเขกในงานพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและพระชายาแคทเธอรีน เมื่อปี 2554

ขณะที่เเหล่งข่าวในพระราชวังเคนซิงตัน เผยว่ามีชื่อของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอย่างบารัก โอบามาเเละนางมิเชล อยู่ในรายชื่อพระสหายของเจ้าชายแฮร์รี่ด้วย

สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่เเละนางสาวเมเกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คบหากันมาตั้งเเต่เดือน ก.ค.ปี 2016 เเละทรงประกาศพิธีหมั้นเมื่อช่วงปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา เเละมีกำหนดพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 2018 ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ โดยคาดว่าพิธีเสกสมรสครั้งนี้ จะทำให้มีเงินสะพัดทางเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล เเละอาจมีเงินสะพัดถึง 2,300 ล้านปอนด์ (1 แสนล้านบาท)

Advertisment
REUTERS/Toby Melville