“บิ๊กป้อม” กำชับหน่วยงานข่าว-มั่นคง ดูแลความปลอยภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน-วาเลนไทน์

“บิ๊กป้อม” กำชับหน่วยงานข่าวและหน่วยงานความมั่นคง เพิ่มความเข้มข้น ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจรอย่างใกล้ชิด ในห้วงเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห. ได้กำชับหน่วยงานข่าว เพิ่มความเข้มข้นติดตามภัยที่อาจกระทบต่อความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และให้ประสานหน่วยงานความมั่นคงทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ในการดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคมในห้วงเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรัก ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากออกมาจับจ่ายใช้สอยร่วมกันอย่างคึกคัก และเกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจระดับพื้นที่


โดยย้ำให้หน่วยงาน ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองในทุกพื้นที่ สนับสนุนการทำงานร่วมกัน โดยต้องให้ความสำคัญกับ บทเรียนและการพัฒนามาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนระดับพื้นที่ ทั้งจากภัยอาชญกรรม อัคคีภัย รวมทั้งการอำนวยความสะดวกการจราจร เพื่อลดปัญหาจราจรและอุบัติเหตุบนท้องถนนในแต่ละพื้นที่ ขณะเดียวกันต้องร่วมกันเข้มงวด กวดขัน สถานบริการและดูแลพื้นที่สาธารณะ ให้ปลอดภัยจากยาเสพติดและอบายมุข ที่เด็กและเยาวชนอาจถูกยั่งยุ ชี้นำไปในทิศทางที่ผิดหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก่อนวัยอันควร

พล.ท.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะที่หน่วยงานความมั่นคง โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กำลังร่วมกันดูแลความปลอดภัยของประชาชนและความสงบสุขของสังคมอย่างเต็มกำลังในห้วงเวลาดังกล่าว. ต้องขอความร่วมมือสถานบริการและประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎหมาย ร่วมกันแจ้งข่าวสารที่เป็นภัยในสังคมกับเจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งร่วมกันระมัดระวังและดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ด้วยความไม่ประมาท

Previous articleครม.เปิดช่อง อปท.เก็บค่าเข้าชมโบราณสถานฯ ยกรายได้ให้ท้องถิ่นภายใต้เงื่อนไขของกรมศิลป์
Next articleกพร.มุ่งเป้าผู้สูงอายุ เปิดฝึกอาชีพกว่า 100 หลักสูตร เน้นดูแลตนเองได้ มีรายได้ ลดการขาดแคลนแรงงาน