ด่วน! 5 ตลาดรอบ “บ้านป้าทุบรถ” ปิดกิจการทั้งหมดแล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมอัมรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลาว่าการ กทม.ว่า นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เข้ารายงานความคืบหน้าการจัดระเบียบตลาด 5 แห่ง ที่ตั้งอยู่ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ ต่อ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โดยได้รายงานถึงแนวทางการเยียวยาผู้ค้าภายในตลาดทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ ตลาดสวนหลวง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดรุ่งวาณิชย์ ตลาดยิ่งนรา และตลาดร่มเหลือง โดยเบื้องต้น เขตได้หาพื้นที่รองรับแห่งใหม่ให้แก่ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตลาด

นอกจากนี้ นายธนะสิทธิ์ ยังรายงานด้วยว่า ปัจจุบันตลาดทั้ง 5 แห่ง ได้ปิดกิจการค้าทั้งหมดแล้ว เพื่อปฎิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย แม้ก่อนหน้านี้ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา จะขออนุญาตก่อสร้างอาคารเพื่อใช้เชิงพาณิชย์ แต่ไม่ได้ขอจัดตั้งตลาดก็ตาม โดยเจ้าของตลาดยินดีที่จะปิดกิจการเพื่อปรับปรุงแก้ไขตามข้อกฎหมาย โดยเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ผู้ค้าได้รื้อย้ายเต็นท์ชั่วคราว และแผงค้าออกไปเกือบทั้งหมดแล้ว รวมถึงจัดทำความสะอาด (บิ๊กคลีนนิ่ง) พื้นที่โดยรอบตลาด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ ผู้บริหาร กทม.ที่เกี่ยวข้องยังได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับตลาดและกรณีข้อพิพาทเพื่อให้ผู้ว่าฯ กทม.ได้เตรียมข้อมูลไปชี้แจงต่อศาลปกครองกลาง ในเวลา 13.00 น.วันที่ 2 มีนาคมนี้ด้วย

 

Advertisment

ที่มา มติชนออนไลน์