เด้ง “ผู้การชลบุรี” เซ่นคดีถูกแจ้งจับ รีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัทร์  ผบ.ตร. สั่งเด้ง “ผู้การชลบุรี” พล.ต.ต. กัมพล ลีลาประภาภรณ์ พร้อมพวก เข้ากรุ เซ่นคดีถูกตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี แจ้งจับ รีดเงินเว็บพนัน 140 ล้านบาท พร้อมตั้ง”บิ๊กโจ๊ก” เข้าไปดูคดี

วันที่ 17 มิถุนายน 2566 มติชนออนไลน์ รายงานว่า จากกรณีที่ ตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี แจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี ที่ก่อเหตุร่วมกันตบทรัพย์ผู้เสียหาย ในคดีเว็บพนัน และรีดเงินรวม 6 ครั้ง กว่า 140 ล้านบาท โดยจับกุม พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมพวก รวม 10 คน โดยมีรายงานว่า พล.ต.ต.กัมพล ได้บอกกับผู้เสียหายว่า “รักผู้การเท่าไหร่ เขียนมา” ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ผู้เสียหายทั้ง 6 รายจึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่” , “เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต” ,

“ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญหรือของบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น” , “ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” โดยให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัทร์ ผบ.ตร.ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ต.กัมพล มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร. โดยขาดจากตำแหน่งเดิมไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมแต่งตั้ง พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล​ รองผบ.ตร. ตั้งคณะทำงานเข้าไปดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง

สำหรับรายชื่อตำรวจ-พลเรือนที่ร่วมก่อเหตุ มีดังนี้

1. พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี
2. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ วาสุพัน รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี
3. พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สภ.หนองขาม จว.ชลบุรี
4. พ.ต.ต.พรเทพ เพ็ชรนวล สว.สส.สภ.วังจันทร์ จว.ระยอง
5. พ.ต.อ.ดำรงค์ อ่อนตา ผกก.สอท.
6. พ.ต.ต.นครราช นนสีลาด
7. พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ มีอยู่
8. ร.ต.อ.สมบุญ บุตรดาเลิศ
9. นายพิสิษฐ์ คณิศรพาณี หรือต้น
10.นายวีระ นาทรัพย์ หรือบอย