ไฟไหม้ชุมชนตรอกโพธิ์ เยาวราช คุมเพลิงได้แล้ว เปิดที่พักชั่วคราว 4 จุด

ไฟไหม้ ตรอกโพธิ์ เยาวราช
ภาพเหตุการณ์เพลิงไหม้ บริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ ถนนเยาวราช (ภาพจาก ข่าวสด)

ไฟไหม้ชุมชนตรอกโพธิ์ เยาวราช ควบคุมเพลิงได้แล้ว และป้องกันการลุกลามไว้ทุกด้าน ขณะที่เขตสัมพันธวงศ์ ระบุ เปิดที่พักชั่วคราว 4 จุด แก่ผู้ประสบภัย

วันที่ 6 กรกฎาคม 2567 จากกรณีศูนย์วิทยุพระรามรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนตรอกโพธิ์ ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง นั้น

ล่าสุด ศูนย์วิทยุพระราม รายงานว่า เวลา 23.16 น. เหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนตรอกโพธิ์ ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงและป้องกันการติดต่อลุกลามไว้ได้ทุกด้าน

ด้านสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ระบุว่า ตอนนี้ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วัดสัมพันธวงศ์ วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) และอาคารพิชัยญาติ (ถนนมังกร) เปิดให้ที่พักชั่วคราวแก่ผู้ประสบภัย โดยผู้ประสบภัยที่ต้องการสถานที่พักพิงชั่วคราว สามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้

  • วัดไตรมิตรฯ วัดสัมพันธวงศ์ คุณลัดดา 0851305345
  • วัดชัยชนะสงคราม(วัดตึก) 0935198999
  • อาคารพิชัยญาติ คุณกัลย์ธีรา 0942418931

ทั้งนี้ ข่าวสด รายงานก่อนหน้านี้ ระบุว่า เมื่อเวลา 22.50 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ชุมชนย่านเยาวราชให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แสงเพลิงเริ่มลดน้อยลงในวงแคบเหลืออยู่ภายในบริเวณชุมชนตรอกโพธิ์เท่านั้น เจ้าหน้าที่ยังคงใช้น้ำฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกลามอีกครั้ง

จากการสังเกตในเบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ลุกลามและลุกไหม้บ้านเรือนในชุมชนจนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ขณะที่โรงแรมที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหนักเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างยังคงระดมฉีดน้ำสกัดไปยังชุมชนต้นเพลิงและโรงแรมที่ได้รับความเสียหาย

ADVERTISMENT

ภายหลังหากเพลิงสงบแล้ว เจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจความเสียหายโดยรอบพื้นที่ของเหตุเพลิงไหม้ และสำรวจว่าจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมอีกหรือไม่