กทม.ลุยเวนคืนย่าน กรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง ตัดถนนทะลวงรถติดโซนตะวันออก

กทม.ลงพื้นที่เช็คแนวเวนคืนที่ดิน 4 โครงการก่อสร้างถนนเชื่อมกรุงเทพกรีฑา เฉลิมพระเกียรติร.9 รามคำแหง ศรีนครินทร์ ร่มเกล้า ทะลวงรถติดฝั่งตะวันออกและฝั่งใต้

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธากรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ม.ค.2564 ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบแนวเขตเวนคืนโครงการก่อสร้างถนนกรุงเทพมหานครฝั่งกรุงเทพตะวันออกและฝั่งกรุงเทพใต้

โดยมี 4 โครงการ ได้แก่ 1. โครงการก่อสร้างถนนสายเชื่อมระหว่างถนนกรุงเทพกรีฑา กับถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9

2. โครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนกรุงเทพกรีฑา บริเวณหน้าสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ถึง สะพานข้ามคลองบ้านม้า

3. โครงการก่อสร้างถนนตามแนวผังเมืองใหม่ สาย ค.6 ขยายเขตทางบริเวณซอยรามคำแหง 60 บรรจบถนนกรุงเทพกรีฑาซอย 7

Advertisment

และ 4. โครงการก่อสร้างถนนเชื่อมซอยรามคำแหง 118 กับถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า ( ข.33)

จากการลงพื้นที่ได้สั่งการให้สำนักงานวิศวกรรมทาง ปรับรูปแบบแนวเขตทางบริเวณคลองประเวศ ช่วงคลองประเวศถึงทางรถไฟ ในแนวโครงการก่อสร้างถนนสายเชื่อมระหว่างถนนกรุงเทพกรีฑา กับถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9

และให้สำนักงานจัดกรรมสิทธิ์ ประสานงานสำนักงานเขตบางกะปิ ในแนวโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนกรุงเทพกรีฑา บริเวณหน้าสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ถึงสะพานข้ามคลองบ้านม้า เพื่อให้ได้ข้อยุติเรื่องแนวเขตทางสาธารณะ และให้ลงพื้นที่ปรับเกลี่ยแนวถมดินเพื่อให้ได้แนวเขตทางต่อไป

ส่วนโครงการก่อสร้างถนนตามแนวผังเมืองใหม่ สาย ค.6 ให้ดำเนินการตรวจสอบแนวเขตทางสาธารณะของซอยรามคำแหง 60 เพื่อประกอบการดำเนินโครงการต่อไป

Advertisment

ด้านโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมซอยรามคำแหง 118 กับถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า ( ข.33)ให้ดำเนินการเสนอขออนุมัติโครงการและจัดกรรมสิทธิ์ต่อไป