พลร่มกองทัพภ.4 อบรมผู้ประกอบการพาราเซลลิ่งภูเก็ต ดึงความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ ผู้เชี่ยวชาญพลร่มจากกองทัพภาพที่ 4 ให้ความรู้หลักความปลอดภัย และ การตรวจเช็คอุปกรณ์แก่ผู้ประกอบการเรือลากร่ม หรือ พาราเซลลิ่ง 52 ราย ในจังหวัดภูเก็ต ทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ภายหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ชาวออสเตรเลียพลัดตกจากเรือลากร่มจนเสียชีวิต ที่หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ตที่ผ่านมา

วันนี้ (17 ก.ค. 60) ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลกะรน นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องและทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ได้ร่วมกันอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเรือลากร่มทุกชายหาดในจังหวัดภูเก็ตจำนวน 52 ราย

นายนรภัทร กล่าวว่า การอบรมในวันนี้จะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการทุกรายเพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีความรู้ในหลักการของความปลอดภัย การตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกชนิดก่อนที่จะนำไปให้บริการ ตลอดจนถึงเรือที่จะใช้ในการลากร่ม นอกจากนี้ทางผู้เชี่ยวชาญยังได้มีการตรวจสอบอุปกรณ์ทุกชิ้นว่ามีสภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ปลอดภัย ซึ่งหากมีอุปกรณ์ที่ไม่สมบูรณ์ก็จะให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีความปลอดภัย 100%

“การจัดอบรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการเรือลากร่มหรือพาราเซลลิ่งว่ามีความปลอดภัย ซึ่งทางจังหวัดได้มีการประชุมกับผู้ประกอบการพร้อมทำความเข้าใจเมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม 2560 ที่ผ่านมา ในวันนี้ (17 ก.ค. 60) จึงได้มีการนำผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอุปกรณ์และให้ความรู้ในเรื่องของมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการเรือลากร่มพร้อมกำชับเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำโดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเรือลากร่มต่อไป”นายนรภัทร กล่าว