ศกพ.เตือนฝุ่น PM 2.5 ใน กทม.-ปริมณฑลจะเพิ่มสูงช่วง 6-9 ธันวาคม

แฟ้มภาพ

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) ขอความร่วมมืองดการเผาในที่โล่ง ใช้รถเท่าที่จำเป็น และตรวจสอบคุณภาพอากาศจากเว็บไซต์ Air4Thai.com และ bangkokairquality.com หรือทางแอปพลิเคชั่น Air4Thai และ AirBKKก่อนออกจากบ้าน

วันที่ 5 ธันวาคม 2564 ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) โพสผ่านเฟซบุ๊กของศูนย์ แจ้งเตือนถึงแนวโน้มที่ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะเพิ่มสูงขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคม 2564

พร้อมขอความร่วมมืองดการเผาในที่โล่ง ใช้รถเท่าที่จำเป็น เฝ้าระวังรักษาสุขภาพอนามัย และตรวจสอบคุณภาพอากาศจากเว็บไซต์ Air4Thai.com และ bangkokairquality.com หรือทางแอปพลิเคชั่น Air4Thai และ AirBKKก่อนออกจากบ้าน

โดยผู้ที่อยู่บริเวณพื้นที่มีปริมาณ PM2.5 สูงเกินเกณฑ์มาตรฐาน หรือพื้นที่สีส้ม ให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง และหากมีอาการทางสุขภาพควรปรึกษาแพทย์เนื่องจากแม้วันนี้ (5 ธันวาคม 2564) ปริมาณ PM 2.5 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะยังอยู่ในช่วง 25-48 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มกค./ลบ.ม.) ซึ่งยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ (มาตรฐานไม่เกิน 50 มกค./ลบ.ม.) แต่มีแนวโน้มสูงขึ้นจากวันก่อนหน้า


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ