เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ดูทั้งหมด

พายุโนรูแผลงฤทธิ์ ขอนแก่น เร่งระบายน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

26 ก.ย. 2565 | 17:26น.
น้ำท่วม ขอนแก่น พายุโนรู
ขอนแก่นฝนตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลของพายุโนรู ส่งผลให้หลายพื้นที่น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลงพื้นที่ เร่งระบายน้ำท่วมขังออก เตือนรถเล็กสัญจรอย่างระมัดระวัง
วันนี้ 26 กันยายน 2565 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมตัวเมืองขอนแก่น หลังจากจังหวัดขอนแก่นเกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดอุทกภัย น้ำไหลหลาก น้ำท่วมขัง ถนนสายหลัก-สายรอง บ้านเรือนประชาชน โรงเรียน จนประชาชน ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก
นายสมศักดิ์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ จังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการขุดลอกวัชพืชในคูคลองต่าง ๆ เพื่อเป็นการเตรียมการล่วงหน้า สำหรับเปิดทางน้ำให้น้ำระบายได้สะดวก แต่เนื่องจากอิทธิพลของพายุโนรู ส่งผลให้มีฝนตกหนัก มีปริมาณน้ำฝนมากถึง 180 มิลลิเมตร
โดยฝนตกตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของเมื่อวานนี้จนถึงช่วงเช้าของวันนี้ ทำให้มีน้ำไหลจากจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดขอนแก่น คือบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น ไหลลงสู่ หมู่บ้านพงษ์เพชร หมู่บ้านอโณทัย ในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด
และจุดที่น้ำไหลจะไหลลงถัดไปคือบึงหนองโคตร ซึ่งเป็นจุดรับน้ำและน้ำจากบึงหนองโคตรจะไหลลงสู่เขตเทศบาลนครขอนแก่น และไหลออกที่ตำบลพระลับ มีประตูระบายน้ำ D8 มีเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 20 เครื่อง เปิดเครื่องสูบน้ำทั้งหมด 18 เครื่อง ขณะนี้จุดที่ประตูน้ำ D8 น้ำด้านนอกสูงกว่าน้ำด้านใน และยังคงดำเนินการสูบน้ำออกอย่างต่อเนื่อง
สำหรับพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลตำบลเมืองเก่า อบต.แดงใหญ่เทศบาลเมืองศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น พื้นที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ด บริเวณค่าย ร.8 ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหมู่บ้าน น้ำท่วมขังหมู่บ้านพวงเพชร หมู่บ้านแก่นพยอม คอนโดฯเอเวอเรสต์ หมู่ที่ 16
ตอนนี้จังหวัดขอนแก่น ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ แต่ปัจจุบันยังคงมีมวลน้ำไหลเข้าท่วมถนนมะลิวัลย์สูง 40 ซม. รถเล็กสัญจรได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง
ส่วนพื้นที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่นที่ติดกับถนนมะลิวัลย์ ได้รับผลกระทบน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร จังหวัดขอนแก่นร่วมกับศูนย์ ปภ.เขต 6 ขอนแก่น ได้อพยพนักเรียนออกจากพื้นที่แล้วจำนวน 97 คน ไปไว้ที่ศูนย์โรงเรียนอาชีวะคนตาบอด บ้านไก่นา ตำบลสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น
นอกจากนี้ หน่วยทหารโดยกองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดส่ง ทหาร นปพ. 21 ศูนย์ ปภ.เขต 6 เจ้าหน้าที่ อส. และคณะเจ้าหน้าที่นำรถยกสูงและเรือท้องแบนมาช่วยสนับสนุนในการเคลื่อนย้ายประชาชนในจุดเสี่ยงศูนย์ โดยหน่วย นปพ. 21 ได้นำเครื่องตรวจวัดกระแสไฟฟ้ารั่ว มาดำเนินการตรวจวัดเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น น้ำท่วม พายุโนรู