เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
Real Estate KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
ดูทั้งหมด

กอล์ฟเอเอซี ครั้งที่ 13 รอบ 2 “โบ จิ้น” ยังขึ้นนำ ด้าน “รัชชานนท์” รั้งที่ 2 ร่วม

28 ต.ค. 2565 | 23:12น.

การแข่งขันกอล์ฟ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ “เอเอซี” ครั้งที่ 13 “โบ จิ้น” นักกอล์ฟจากจีนนำต่อด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134 ขณะที่รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ตามหลังผู้นำเหลือแค่สโตรคเดียว รั้งที่ 2 ร่วม

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันกอล์ฟรายการ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ “เอเอซี” ครั้งที่ 13 ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี รอบที่ 2 ตำแหน่งผู้นำยังเป็น “โบ จิ้น” นักกอล์ฟมือสมัครเล่นอันดับ 46 ของโลก วัย 20 ปี จากจีน ผู้นำรอบแรก ที่หวดอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จากการทำ 5 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134

โดยโบ จิ้น เผยความรู้สึกหลังจบเกมว่า “โดยรวมทำเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ถือว่าดีมากแล้ว มีช็อตประทับใจที่หลุม 17 ที่ตีเข้าไปเหลือ 4 ฟุต หลังจากเสียโบกี้ที่หลุม 16 ขณะที่ตอนนี้ยังไม่อยากคาดหวังอะไรมาก พยายามไล่เก็บเบอร์ดี้ ทำให้ดีที่สุด และพยายามเล่นให้สบายใจมากที่สุด”

ขณะที่ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟไทยวัย 15 ปี สามารถขยับตามหลังผู้นำเหลือแค่สโตรคเดียว โดยจบรอบนี้ด้วยการทำเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน 1 อีเกิ้ลที่หลุม 7 พาร์ 5 กับอีก 4 เบอร์ดี้ เสียไป 2 โบกี้ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ 2 ร่วมกับ วูยอง โช จากเกาหลีใต้ ที่รอบนี้ทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67

ซึ่งรัชชานนท์ เผยว่า “วันนี้มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลัง และมีอาการตึงที่หลังจนลามถึงต้นคอ ทำให้มีปัญหาในการสวิง จึงเล่นแบบประคองตัว และทำให้ช่วงแรกออกไดร์เวอร์กินขวาหมด จนมาปรับได้ในช่วงหลัง จำได้ว่าตีตรงแค่หลุม 7 หลุมเดียวเท่านั้น ทั้งยังมีความยากลำบากในการดูไลน์บนกรีน แต่ก็ถือว่ามีความอดทนมาก หลังจากนี้คงต้องพยายามยืดกล้ามเนื้อให้กลับมาเข้าที่ให้มากที่สุด เพราะคิดว่าถ้าปรับไดร์เวอร์ได้ ทุกอย่างก็น่าจะง่ายขึ้น ส่วนเรื่องการพัตต์ก็ยังไม่เฉียบคมเท่าที่ควร ซึ่งต้องพยายามแก้ไขกันไปในอีก 2 รอบที่เหลือ เพราะแมตช์นี้สำคัญสำหรับนักกอล์ฟทุกคน”

ขณะที่คาร์ล วิลิส จากออสเตรเลีย, เรียวตะ ซูซูกิ จากญี่ปุ่น, เจมส์ เหลียว จากสิงคโปร์ และ แฮร์ริสัน โครว์ จากออสเตรเลีย ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 8 อันเดอร์พาร์ 136 รั้งอันดันดับ 8 ร่วม โดยมี พงศภัค เหล่าภักดี, มินห์ยอค ซอง จากเกาหลีใต้, ริอูระ มัตซึอิ จากญี่ปุ่น ตามมาที่อันดับ 8 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137

ทั้งนี้ หลังจบรอบสองตัดตัวที่สกอร์รวมอีเวนพาร์ 144 มีนักกอล์ฟเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายทั้งสิ้น 54 ราย โดยเป็นนักกอล์ฟไทย 5 คน ได้แก่ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ (-9), พงศภัค เหล่าภักดี (-7), ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ (-3), รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ (-1) และ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ กีฬา