เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

เปิดรายชื่อ 7 บริษัทที่ผ่านคุณสมบัติประมูลข้าว เตรียมยื่นซอง เสนอราคา 17 มิ.ย. 67

13 มิ.ย. 2567 | 11:26น.

องค์การคลังสินค้า (อคส.) ประกาศรายชื่อผู้ตรวจสอบคุณสมบัติเอกชน 8 ราย ที่สนใจเสนอซื้อข้าวสารในสต๊อกของรัฐเป็นการทั่วไปแล้ว พบผ่านคุณสมบัติ 7 ราย ไม่ผ่าน 1 ราย เตรียมเปิดให้ยื่นซองเสนอซื้อวันที่ 17 มิ.ย.นี้

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 รายงานข่าวจากองค์การคลังสินค้า (อคส.) ระบุว่า นายกฤษณรักษ์ ใจดี นักบริหาร 9 รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (อคส.) ได้ประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติในการเสนอซื้อข้าวสารในสต๊อกของรัฐเป็นการทั่วไป ครั้งที่ 1/2567 หลังจากที่เปิดให้ผู้สนใจยื่นซองเอกสารคุณสมบัติ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา

โดยมีจำนวนผู้ประกอบการที่สนใจยื่นซองทั้งสิ้น 8 ราย ผลการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น มีผู้ผ่านการตรวจสอบจำนวน 7 ราย และไม่ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นจำนวน 1 ราย

ทั้งนี้ หากปรากฏในภายหลังว่าเอกสารคุณสมบัติซึ่งผู้เสนอซื้อยื่นไม่ถูกต้องหรือมีข้อความอันเป็นเท็จ จะถือว่าผู้เสนอซื้อรายนั้นเป็นผู้ขาดคุณสมบัติมาตั้งแต่ต้น

หลังจากผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว กำหนดให้ผู้เสนอซื้อยื่นซองเสนอซื้อ ณ ห้องประชุมองค์การคลังสินค้า (10601) ชั้น 6 ในวันที่ 17 มิ.ย. 2567 และจะเปิดซองราคาในวันเดียวกัน

สำหรับผู้ผ่านคุณสมบัติ 7 ราย ได้แก่

  1. บริษัท วีเอท อินเตอร์เทรดดิ้ง จังหวัดกำแพงเพชร
  2. บริษัท ธนสรร ไรซ์ จำกัด จังหวัดชัยนาท
  3. บริษัท อุบลไบโอเกษตร จำกัด จังหวัดอุบลราชธานี
  4. บริษัท เอส.เอส.เอ็ม.อาร์.การเกษตร จำกัด จังหวัดนครสวรรค์
  5. บริษัท ทรัพย์แสงทองไรซ์ จำกัด จังหวัดสุพรรณบุรี
  6. บริษัท สหธัญ จำกัด จังหวัดนครปฐม
  7. บริษัท บี เอ็น เค การเกษตร 2024 จำกัด จังหวัดนครสวรรค์

ส่วนบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) จังหวัดอุบลราชธานี ไม่ผ่านคุณสมบัติ

สำหรับรายละเอียดข้าวที่จะนำมาเปิดประมูล มีปริมาณ 15,000 ตัน แยกเป็น 1.คลังกิตติชัย หลัง 2 (ข้าวหอมมะลิ 100%) รวม 26,094 ตัน หรือ 258,106 กระสอบจาก 24 โรงสี และได้ระบายข้าวสารแล้ว 3 ครั้ง คงเหลือ 11,656 ตัน หรือ 112,711 กระสอบ 2.คลัง บจก.พูนผลเทรดดิ้ง หลัง 4 (ข้าวหอมมะลิ 100%) ปริมาณ 9,567 ตัน หรือ 94,637 กระสอบ ซึ่งระบายข้าวสารแล้ว 4 ครั้ง คงเหลือ 3,356 ตัน หรือ 32,879 กระสอบ