Skip to content

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศเพิกถอนหุ้น SMK เปิดเทรดชั่วคราว 29 ต.ค.-6 พ.ย.นี้

17 ต.ค. 2567 | 10:07น.
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศเพิกถอนหุ้น SMK เปิดเทรดชั่วคราว 29 ต.ค.-6 พ.ย.นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯประกาศเพิกถอนหุ้น SMK หลังปิดกิจการจากการถูกริบใบอนุญาตประกันวินาศภัย เปิดให้เทรดชั่วคราว 29 ต.ค.-6 พ.ย.นี้ ด้วยบัญชี Cash Balance

วันที่ 17 ตุลาคม 2567 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งว่า จะดำเนินการเพิกถอนหลักทรัพย์ SMK หรือ บมจ.สินมั่นคงประกันภัย จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน และจะเปิดให้ซื้อขายหลักทรัพย์ชั่วคราว ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-6 พ.ย. 2567 โดยให้ซื้อด้วยบัญชี Cash Balance

สำหรับสาเหตุการเพิกถอน เนื่องจากบริษัทได้เลิกกิจการซึ่งเป็นผลจากการถูกเพิกถอนใบอนุญาดประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯจะเปิดให้ซื้อขายหลักทรัพย์ของ SMK เป็นเวลา 7 วันทำการก่อนวันที่มีผลเป็นการเพิกถอนหลักทรัพย์ คือ ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-6 พ.ย. 2567 ภายใต้หลักเกณฑ์และเงื่อนไขดังนี้

1. ให้หลักทรัพย์ SMK ซื้อด้วยบัญชี Cash Balance กล่าวคือ ผู้ซื้อต้องชำระเงินทั้งจำนวนก่อนการซื้อหลักทรัพย์

2. ขึ้นเครื่องหมาย NC กำกับตลอดระยะเวลาที่เปิดให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์ เพื่อเตือนผู้ลงทุนให้ใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์

3. ไม่กำหนดราคาซื้อขายสูงสุดและต่ำสุด (Ceiling & Floor) ของหลักทรัพย์ SMK ในวันแรกที่มีการซื้อขาย (วันที่ 29 ต.ค. 2567)

4. ตลาดหลักทรัพย์ฯจะไม่นำหลักทรัพย์ SMK มารวมในการคำนวณดัชนีราคาหุ้นตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET Iกdex) และเมื่อครบระยะเวลาดังกล่าว ตลาดหลักทรัพย์ฯจะเพิกถอนหลักทรัพย์ SMK จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. 2567 เป็นต้นไป

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯขอให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยศึกษาข้อมูลของบริษัทโดยละเอียด เซ่น ฐานะการเงิน ผลการดำเนินงาน ความเห็นผู้สอบบัญชี ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ คณะกรรมการ ข่าวย้อนหลัง เป็นต้น ตลอดจนความเสี่ยงและปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SMK สินมั่นคงประกันภัย