เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

ภูมิธรรม ย้ำ ทักษิณ ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อบจ.ได้ ไม่ประเมินเจอ ปชน.หลายสนาม

11 พ.ย. 2567 | 11:00น.
ภูมิธรรม ย้ำ ทักษิณ ช่วยหาเสียงเลือก อบจ.ได้ ไม่ประเมินเจอ ปชน.หลายสนาม

ภูมิธรรมแจงไม่เคยคุย ‘ทักษิณ’ เริ่มเดินสายช่วยหาเสียงเลือกนายกอบจ. หลังจ่อลงอุดรฯ-สุรินทร์ ย้ำไม่ผิด กม.-ไม่ขอประเมินเจอพรรคประชาชนหลายสนาม

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เตรียมจะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.สุรินทร์ 19-20 พ.ย.นี้ ต่อจากจังหวัดอุดรธานี ว่าเรื่องนี้ตนไม่ได้คุยกับนายทักษิณ ต้องไปถามกับนายทักษิณเอง

เรื่องนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะทุกฝ่าย ทุกพรรคการเมืองปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่อนุญาตให้ทำได้ พร้อมยืนยันว่าสามารถเดินทางไปได้

ส่วนการที่นายทักษิณเดินทางลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. เป็นการหยั่งกระแสให้ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่านายทักษิณเป็นแค่ผู้ช่วยหาเสียง ไม่ต้องไปคิดเรื่องหยั่ง จะโหนกระแส หรือปั่นกระแสนั้นไม่เกี่ยว ให้ว่ากันไปตามสภาพ เพราะว่าคนที่เป็นสมาชิกหรือคนที่เป็นผู้ช่วยหาเสียงสามารถทำได้ ทุกพรรคสามารถทำได้เหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาชน หรือพรรคต่าง ๆ สามารถทำได้หมด ถ้ากฎหมายอนุญาตให้ทำก็ทำตามกฏหมาย

เมื่อถามว่า ประเมินหรือไม่การเลือกตั้งนายก อบจ.ครั้งนี้จะมีความดุเดือดมากขึ้น เพราะพรรคประชาชนก็ส่งคู่แข่งลงหลายสนาม นายภูมิธรรมกล่าวว่าไม่ประเมิน และคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เป็นกระบวนการเลือกตั้งตามปกติ

นายภูมิธรรมยังตอบคำถามกรณีผลสำรวจความคิดเห็นของนิด้าโพล เผยผลสำรวจกรณีคดีความตากใบหมดอายุความจากประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่มองว่าพรรคเพื่อไทยได้รับผลกระทบทางลบมากที่สุด ว่าเรื่องนี้ไม่ต้องคุยแล้ว ไม่มีอะไรเลย ขออย่าเปิดประเด็นใหม่