เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (4 ธ.ค.) ปรับเพิ่ม กลุ่ม OPEC+ มีแนวโน้มขยายกรอบเวลาการลดกำลังผลิต

04 ธ.ค. 2567 | 09:41น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังกลุ่ม OPEC+ มีแนวโน้มขยายกรอบเวลา การลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบต่อไปจนถึง เม.ย. 2568

หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ ระบุว่า ปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับราคามีดังนี้ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับเพิ่มขึ้นกว่า 2.5% สู่ระดับสูงสุดในรอบสองสัปดาห์ หลังนักวิเคราะห์คาดในการประชุมที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 ธ.ค. 67 กลุ่ม OPEC+ มีแนวโน้มขยายกรอบเวลาการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบกว่า 2 ล้านบาร์เรลต่อวันต่อไปจนถึงเดือน เม.ย. 68 ส่งผลให้ตลาดกังวลอุปทานน้ำมันดิบโลกจะตึงตัว

โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 3 ธ.ค. 2567 อยู่ที่ 69.94 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +1.84 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันดิบเบรนต์อยู่ที่ 73.62 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +1.79 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

ราคาน้ำมันยังได้รับแรงหนุนจากอุปทานน้ำมันดิบในตะวันออกกลางที่อาจตึงตัว หลังข้อตกลงหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและเลบานอนที่ยังคงไม่แน่นอน โดยอิสราเอลยังคงมีการโจมตีบริเวณเลบานอนตอนใต้ ขณะที่กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ได้ยิงจรวดไปที่ฐานทัพทหารอิสราเอลเป็นการตอบโต้

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเลบานอนได้เรียกร้องให้สหรัฐและฝรั่งเศส ซึ่งเป็นตัวกลางในการเจรจากดดันอิสราเอลให้ทำตามข้อตกลงการหยุดยิง

สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐ (API) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 29 พ.ย. 67 ปรับเพิ่มกว่า 1.232 ล้านบาร์เรล ซึ่งสวนทางจากนักวิเคราห์คาดการณ์ว่าจะปรับลดลง 2.06 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ราคาน้ำมันเบนซินปรับเพิ่มขึ้นสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ จากอุปทานในภูมิภาคที่มีแนวโน้มลดลง หลังตลาดคาดโควตาส่งออกน้ำมันเบนซินจากจีนในเดือน ธ.ค. 67 จะปรับลดลงจากเดือนก่อนหน้า

ราคาน้ำมันดีเซล

ราคาน้ำมันดีเซลปรับลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์น้ำมันดีเซลในภูมิภาคในไตรมาสที่ 4 ของปีมีแนวโน้มปรับลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า จากสภาวะเศรษฐกิจซบเซา ขณะที่อุปทานจากอินเดียและตะวันออกกลางมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ ไทยออยล์