เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 100 บาท ทองรูปพรรณ 66,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 100 บาท ทองรูปพรรณ 66,800 บาท
TEAMG คว้างานควบคุมงานก่อสร้างรถไฟสายสีแดงอ่อน “ศิริราช-ตลิ่งชัน-ศาลายา” มูลค่าร่วม 400 ล้าน
Economic TEAMG คว้างานควบคุมงานก่อสร้างรถไฟสายสีแดงอ่อน “ศิริราช-ตลิ่งชัน-ศาลายา” มูลค่าร่วม 400 ล้าน
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ทีมสุดซอยทลาย Jobber เมืองกาญจน์ ลอบขนน้ำมันเถื่อน ปูพรม 23 จังหวัด พบสูญหายกว่า 8 แสนลิตร เสียหาย 28 ล้าน
Economic ทีมสุดซอยทลาย Jobber เมืองกาญจน์ ลอบขนน้ำมันเถื่อน ปูพรม 23 จังหวัด พบสูญหายกว่า 8 แสนลิตร เสียหาย 28 ล้าน
ฝนดีแต่ยังไม่พอ ‘ชลประทาน’ ชี้น้ำต้นทุนต่ำกว่าปีก่อน เร่งคุมอ่าง-รับมือฤดูฝน 24 ชั่วโมง
Economic ฝนดีแต่ยังไม่พอ ‘ชลประทาน’ ชี้น้ำต้นทุนต่ำกว่าปีก่อน เร่งคุมอ่าง-รับมือฤดูฝน 24 ชั่วโมง
SET วันนี้ (23 ก.ค.) คาดกรอบ 1,620-1,650 จุด เริ่มเห็นเงินไหลออก
Finance SET วันนี้ (23 ก.ค.) คาดกรอบ 1,620-1,650 จุด เริ่มเห็นเงินไหลออก
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังความขัดแย้งสหรัฐ-อิหร่านแนวโน้มรุนแรงขึ้น
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังความขัดแย้งสหรัฐ-อิหร่านแนวโน้มรุนแรงขึ้น
WHAUP ปักธงน้ำ-ไฟพร้อม ผุดนิคมรับดาต้าเซ็นเตอร์ ‘EEC-สระบุรี’
Economic WHAUP ปักธงน้ำ-ไฟพร้อม ผุดนิคมรับดาต้าเซ็นเตอร์ ‘EEC-สระบุรี’
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เจอปม ‘มีชื่อถือหุ้น’ พาณิชย์เปิดทางตรวจฟรี ช่วยคนจนจริงอุทธรณ์สิทธิ
Economic บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เจอปม ‘มีชื่อถือหุ้น’ พาณิชย์เปิดทางตรวจฟรี ช่วยคนจนจริงอุทธรณ์สิทธิ
ทลายนอมินีจีน ตั้งบริษัทอำพรางถือครองอสังหาฯ มูลค่ากว่า 1 พันล้าน
Biz Movement ทลายนอมินีจีน ตั้งบริษัทอำพรางถือครองอสังหาฯ มูลค่ากว่า 1 พันล้าน
ดูทั้งหมด

ฉัตรชัยชี้ สมช.ไร้อำนาจตัดไฟ ‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ ต้อง กฟภ.พิจารณา

31 ม.ค. 2568 | 13:22น.
ฉัตรชัย บางชวด

เลขาฯ สมช.ปัดการตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ไม่ใช่อำนาจสภาความมั่นคงฯ อ้างกฎหมายทำได้แค่ชงข้อมูลให้ กฟภ.ตัดสินใจ

นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าจะให้ สมช.เป็นเจ้าภาพในการพิจารณาตัดไฟพื้นที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่เป็นฐานของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เลขาธิการ สมช.กล่าวว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จะนำเรื่องนี้ไปดำเนินการหารือกับคู่สัญญา ซึ่งทุกอย่างต้องยึดตามหลักกฎหมาย

เมื่อถามย้ำว่าผู้ที่ตัดสินใจตัดไฟได้จริง ๆ คือหน่วยงานใด เลขาฯ สมช.กล่าวว่าจะมีการนำข้อมูลทั้งหมดส่งให้ กฟภ. และทาง กฟภ.จะนำเรื่องต่าง ๆ มาพิจารณา และหารือกับคู่สัญญา พร้อมย้ำว่าทุกอย่างต้องยึดตามหลักตามกฎหมาย

เมื่อถามย้ำอีกว่า ตกลงใครมีอำนาจสั่งตัดไฟ เลขาธิการ สมช.ย้ำว่าต้องไปดูข้อกฎหมายระหว่าง กฟภ.กับคู่สัญญาที่ร่วมกันลงนามไว้แต่เดิมเป็นอย่างไร ซึ่ง สมช.ไม่มีอำนาจไปบอกว่าจุดไหนเป็นอันตรายกับประเทศไทย ซึ่งเป็นไปตามข้อกฎหมาย

เมื่อถามว่าจะนำประเด็นการตัดไฟฟ้าเสนอต่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เลยหรือไม่ นายฉัตรชัยกล่าวว่าต้องดูข้อกฎหมาย และรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงจะต้องหารือกับทาง กฟภ.อีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กฟภ. สมช. แก๊งคอลเซ็นเตอร์