เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

นฤมล ยัน กล้าธรรม ไม่ใช่พรรคสาขาใคร เมิน ‘เท้ง’ ท้าเปิดชื่อ สส.จ่อย้ายซบ

17 พ.ค. 2568 | 14:40น.
นฤมล ยัน กล้าธรรม ไม่ใช่พรรคสาขาใคร เมิน 'เท้ง' ท้าให้เปิดชื่อ สส.จ่อย้ายซบ

นฤมล ยัน กล้าธรรม ไม่ใช่พรรคสาขาใคร เมิน 'เท้ง' ท้าให้เปิดชื่อ สส.จ่อย้ายซบ

หัวหน้ากล้าธรรม ยืนยันพรรค กธ.ไม่ใช่สาขาพรรคใคร ชี้เหตุ ธรรมนัส คุย ทักษิณ ปม ‘อนุดิษฐ์-การุณ’ ย้ายเข้า เพราะเคยดูแลกันมาก่อน มอง ‘เท้ง’ ท้าเปิดชื่อ สส.จ่อย้ายซบ ต้องให้เกียรติคนมาด้วย

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม (กธ.) กล่าวถึงกรณีที่ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ระบุให้เปิดรายชื่อ สส.ที่จะย้ายมาพรรคกล้าธรรม นางนฤมล กล่าวว่า ก็เป็นความเห็นส่วนตัวของหัวหน้าพรรคประชาชน ในส่วนของทางพรรคกล้าธรรม เราต้องให้เกียรติทุกท่านที่จะเข้ามาร่วมงานกับเรา ในการที่พิจารณาตัดสินใจจะเข้ามา เราไม่ได้คิดจะมาเล่นเกมอะไรอย่างที่ฝ่ายค้านมอง เราพร้อมที่จะเปิดกว้างรับผู้ที่มีอุดมการณ์ตรงกับเรา ไม่มีเขา ไม่มีเรา ไม่มีพวกใดๆ ทั้งสิ้น

“เป้าหมายของเรา ไม่ได้คิดจะทำเพื่อประโยชน์ของพรรคกล้าธรรม แต่เรายึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง เราไม่ได้สร้างคำพูดสวยหรู แต่เราเป็นแบบนั้นจริงๆวันนี้อาจารย์กำกับดูแลกระทรวงเกษตรฯ หากมีความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะฝ่ายค้านหรือรัฐบาล เราก็พร้อมที่จะลงไปช่วยแก้ไข ตั้งแต่สมัย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม สมัยที่ท่านเป็น รมว.ก็เป็นเช่นนี้ พร้อมที่จะคงไปแก้ปัญหาทุกพื้นที่ ซึ่งอาจารย์เชื่อว่า ถ้านักการเมืองทุกคนทำงานแบบนี้ประชาชนก็จะได้ประโยชน์

เมื่อถามต่อว่าการที่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่าได้มีการพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงการย้ายพรรคของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนายการุณ โหสกุล อดีต สส.กทม พรรคเพื่อไทย จะถูกมองว่า พรรคกล้าธรรมเป็นสาขาพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ตนยืนยันว่า พรรคกล้าธรรมคือ พรรคกล้าธรรม ไม่ใช่สาขาพรรคใดแน่นอน และเราก็จะสร้างบ้านและครอบครัวของเราขยายไปเรื่อยๆ อย่างเข้มแข็ง

“ทั้ง 2 ท่าน มาร่วมงานกับพรรคกล้าธรรมเพราะมีอุดมการณ์ที่ตรงกัน เป็นพรรคที่ตรงใจกับเขาในการที่จะช่วยเหลือประชาชนเหมือนกัน ไม่ใช่จะต้องวิ่งไปหาฝ่ายเดียวกันเท่านั้นที่จะช่วยได้ ส่วนการพูดคุยกับท่านทักษิณ เนื่องจากทั้ง 2 ท่าน เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยมาก่อน ดังนั้น วัฒนธรรมของคนไทยก็ต้องไปลามาไหว้ผู้บริหารพรรคและผู้ที่เคยดูแลมาก่อนเป็นธรรมดา” นางนฤมล กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคกล้าธรรม