เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
‘ประเสริฐ’ เตรียมถก ครม. ช่วยนักศึกษา สกร. ไม่ให้หลุดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
Politics ‘ประเสริฐ’ เตรียมถก ครม. ช่วยนักศึกษา สกร. ไม่ให้หลุดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
‘กสิกรไทย’ กำไรครึ่งปี 2569 กว่า 27,900 ล้าน พุ่ง 6.22% แม้ไตรมาส 2 ชะลอลง
Finance ‘กสิกรไทย’ กำไรครึ่งปี 2569 กว่า 27,900 ล้าน พุ่ง 6.22% แม้ไตรมาส 2 ชะลอลง
ราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (21 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
SET วันนี้ (21 ก.ค.) กรอบ 1,640-1,660 จุด กระแสเงินทุนยังหนุน-หุ้นแบงก์ประกาศกำไร
Finance SET วันนี้ (21 ก.ค.) กรอบ 1,640-1,660 จุด กระแสเงินทุนยังหนุน-หุ้นแบงก์ประกาศกำไร
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังความขัดแย้งตะวันออกกลางยังทวีความรุนแรง
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังความขัดแย้งตะวันออกกลางยังทวีความรุนแรง
ค่าเงินบาทวันนี้ (21 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.66 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (21 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.66 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
สงครามอิหร่าน ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอข้อตกลงหยุดยิง 10 วัน ฟื้น MOU
World สงครามอิหร่าน ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอข้อตกลงหยุดยิง 10 วัน ฟื้น MOU
จับตา! ครม.เคาะโยก ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ ร่างแผนฯไทย-อินโด ก่อน อนุทิน บินเยือน
Politics จับตา! ครม.เคาะโยก ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ ร่างแผนฯไทย-อินโด ก่อน อนุทิน บินเยือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (21 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.82% อยู่ที่ 65,213 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (21 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.82% อยู่ที่ 65,213 เหรียญสหรัฐ
ดูทั้งหมด

นครนนท์ สั่งเสริมแนวริมเจ้าพระยา ชี้ประมาทไม่ได้-มวลน้ำใกล้เคียงปี 54

09 พ.ย. 2568 | 19:08น.

นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี สั่งเสริมแนวป้องกันริมเจ้าพระยา ชี้มวลน้ำใกล้เคียงปี 54 ประมาทไม่ได้ เจอทั้งน้ำทะเลหนุน-น้ำเหนือ

มติชน รายงานว่า เมื่อเวลา 16.40 น. หลังมีประกาศของกรมชลประทาน เขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำในปริมาณที่สูงขึ้น 2,700-2,800 ลบ.ม./วินาที ทำให้วันนี้ที่บริเวณริมแม่น้ำจังหวัดนนทบุรี วัดระดับมวลน้ำมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นมา 10 ซม. หรือ 2.80 เมตร จากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) เพียง 2.70 ม. ประกอบกับช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุนสูงจนถึงวันที่ 14 พ.ย.68 ทำให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น พื้นที่ จ.ปทุมธานี (อ.เมือง อ.สามโคก) จ.นนทบุรี (อ.ปากเกร็ด อ.เมือง) และพื้นที่ต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนอยู่ในพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองสาขาและที่ลุ่มต่ำเตรียมการป้องกันผลกระทบที่เกิดจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น หลีกเลี่ยงการกลับรถใต้สะพานที่มีน้ำท่วมขังอยู่ นั้น

นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี กล่าวว่า ปีนี้ถือว่ามีน้ำเยอะมาก น้อยกว่าปี 2554 เพียง 30-40 ซม. น้ำเหนือระบายมาเยอะมาก ขนาดน้ำลงแต่น้ำก็ยังลงไม่หมด เมื่อเช้าเพิ่มขึ้นมา 2.80 เมตร เทศบาลนครนนทบุรี ได้เตรียมความพร้อมกั้นไม่ให้น้ำเข้าเมืองให้เต็มที่ โดยเสริมแนวคันกั้นตลอดแนวริมแม่น้ำ น่าเป็นห่วงเหมือนกัน ขนาดน้ำลงระดับน้ำยังอืดอยู่ที่ 2.30 เมตร อยู่

เมื่อถามว่า ระหว่างน้ำเหนือกับน้ำหนุนอะไรน่าเป็นห่วงกว่ากัน นายสมนึก กล่าวว่า น้ำเหนือน่ากังวลกว่าหากปล่อยมาเร็วและเยอะ หากมารวมกับน้ำหนุนระดับน้ำสูงขึ้นแน่นอน วอนชาวเรือ ทั้งเรือด่วน เรือชาวบ้าน อย่าขับเร็ว คลื่นมันจะสูงเข้ากระแทกบ้านประชาชนและแนวกระสอบทรายจะพังได้ ทางเราเร่งเสริมกระสอบทรายตลอดเวลา ตอนนี้ก็เสริมถึง 6 ชั้น สูงประมาณ 60-70 ซม. และคงเสริมแนวกระสอบทรายเรื่อยๆ พร้อมติดตามสถานการณ์มวลน้ำอย่างใกล้ชิด และมีทีมเจ้าหน้าที่คอยเข้าอุดแนวป้องกันที่รั่วแตกตลอดเวลา อยากให้ระบายน้ำน้อยลงกว่านี้ถ้าเป็นไปได้

ฝากพี่น้องประชาชนอย่ารื้อแนวกระสอบทรายที่บล็อกกั้นตลอดริมแม่น้ำออกเด็ดขาด เพราะจะทำให้มวลน้ำไหลทะลักเข้าสู่พื้นที่สำคัญชั้นในได้ จะทำให้มีความเสียหายหนักขึ้นได้ และเร่งขนของขึ้นที่สูงเอาไว้ก่อนนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี ระบุ

ภาพปก : เทศบาลนครนนทบุรี โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนทบุรี น้ำท่วม