เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

ซิโน-ไทย แจงเหตุโครงหลังคาโดมศูนย์ฝึกอบรมกฟน. ยุบเกิดจากพายุลมแรง เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ

09 ก.พ. 2569 | 21:54น.
ซิโน-ไทย แจงเหตุโครงหลังคาโดมศูนย์ฝึกอบรมกฟน. ยุบเกิดจากพายุลมแรง เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ

กิจการร่วมค้า ST-TC ชี้แจงกรณีเหตุโครงหลังคาโครงการ MEA Training Center ยุบตัวจากพายุลมแรง ยืนยันเร่งดูแลผู้บาดเจ็บและตรวจสอบสาเหตุตามหลักวิศวกรรม

นายจารุณัฐ จิรรัตน์สถิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ในนามกิจการร่วมค้า ST-TC ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรานส์โค้ด จำกัด ในฐานะผู้รับจ้างโครงการ MEA Training Center อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งมีมูลค่างานทั้งสิ้นประมาณ 1,185 ล้านบาท ประกอบไปด้วยอาคารทั้งสิ้น 7 อาคาร เปิดเผยถึงกรณีอุบัติเหตุโครงหลังคายุบตัวที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้

โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากมีลมพายุหมุนกรรโชกแรงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในพื้นที่ ต.บางเสาธง อ.บางพลี ส่งผลให้โครงหลังคาเหล็กของลานฝึกสายอากาศ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 อาคารของโครงการ ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างโครงสร้างแล้วเสร็จ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเกิดการยุบตัวลง

ทันทีที่เกิดเหตุ กิจการร่วมค้าฯ ได้เร่งนำผู้บาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 4 ราย ส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยล่าสุดมีผู้บาดเจ็บ 2 รายที่อาการปลอดภัยและสามารถกลับบ้านได้แล้ว ส่วนอีก 2 รายคาดว่าจะสามารถกลับได้ในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ บริษัทขอยืนยันว่าจะให้การดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด นอกจากนี้จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียดร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการฯ และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ไม่พบผู้เสียชีวิตหรือผู้สูญหายแต่อย่างใด และเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ภายในพื้นที่ก่อสร้างของการไฟฟ้านครหลวง จึงไม่ส่งผลกระทบต่อสาธารณชนและชุมชนโดยรอบ

ในด้านมาตรฐานการก่อสร้าง นายจารุณัฐยืนยันว่าการดำเนินงานที่ผ่านมาเป็นไปตามแบบก่อสร้างและหลักวิศวกรรมอย่างเคร่งครัด โดยมีผู้ควบคุมงานและตัวแทนผู้ว่าจ้างร่วมตรวจสอบงานโดยตลอด

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นซึ่งมีมูลค่าโครงสร้างประมาณ 15 ล้านบาทนั้น ทางบริษัทได้จัดทำประกันภัยการก่อสร้างไว้รองรับแล้ว และจะดำเนินการสร้างอาคารใหม่ทดแทนให้แล้วเสร็จตามกำหนดระยะเวลาในสัญญา หลังจากนี้จะร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการนำข้อมูลไปวิเคราะห์หาสาเหตุที่ชัดเจนอย่างละเอียด และยินดีให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่เพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป