เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
Automotive XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
ราคาน้ำมันวันนี้ (25 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (25 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
Real Estate ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
Real Estate บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
Finance วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
ดูทั้งหมด

“พระคลังข้างที่” เปิดเช่าอาคาร-ที่ดินย่านราชดำเนินกลาง ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย

03 พ.ค. 2569 | 21:11น.

สำนักงานพระคลังข้างที่ เปิดให้เช่าอาคารและที่ดินระยะยาว 7 อาคาร ย่านราชดำเนินกลาง ใกล้รถไฟฟ้าสีส้มและสีม่วงไฮไลต์โรงแรมรัตนโกสินทร์ เนื้อที่กว่า 11 ไร่

รายงานข่าวจากสำนักงานพระคลังข้างที่ เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานพระคลังข้างที่อยู่ระหว่างเปิดให้เช่าอาคารและที่ดินระยะยาว 30 ปี จำนวน 7 อาคาร ริมถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนครกรุงเทพมหานคร

ประกอบด้วย 1.อาคารบริเวณสี่แยกคอกวัว เนื้อที่ที่ 0-3-43.07 ไร่ 2.อาคารข้างศึกษาภัณฑ์ (เดิม) เนื้อที่ 1-3-85.76 ไร่

3.อาคารข้างบมจ.เทเวศประกันภัย 1-3-93.63 ไร่ 4.อาคารเบนซ์ (เดิม) เนื้อที่ 1-3-89.70 ไร่

5.อาคารข้างโชว์รูมเบนซ์ เนื้อที่ 1-3-49.87 ไร่ 6.อาคารข้างธนาคารออมสิน เนื้อที่ 1-3-24.97 ไร่

7.อาคารโรงแรมรัตนโกสินทร์
•อาคารด้านหน้าสูง4ชั้น
•อาคารสูง5ชั้นพร้อมสระว่ายน้ำ
•อาคารที่จอดรถ2ชั้น
อาคารข้างโรงแรมรัตนโกสินทร์
ที่ดินว่างเนื้อที่4-1-21.10 (ไร่)
เนื้อที่รวมกว่า 11 ไร่

“ในส่วนของโรงแรมรัตนโกสินทร์ นโยบายของสำนักงานฯ ต้องกาารให้เช่าระยะยาว 30 ปึ รายเดิมก็สามารถยื่นข้อเสนอได้”

นับว่าเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศูนย์กลางในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร รายล้อมด้วยแลนด์มาร์ก สำคัญทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว อาทิวัดพระแก้ว หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทุกพื้นที่โดดเด่นด้วยอาคาร ซึ่งตั้งตระหง่านบนถนนราชดำเนินกลางสะท้อนเสน่ห์เหนือกาลเวลาของเมืองในอดีต

พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวางที่สามารถปรับแต่ง ให้เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายเนื่องด้วยอาคารทั้งหมดตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพสูง

จึงมีความโดดเด่นและได้รับความสนใจ อย่างต่อเนื่องจากผู้คนที่สัญจรไปมาอีกทั้งโดยรอบยังเป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการร้านค้าต่างๆและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าในเชิงพาณิชย์ให้แก่พื้นที่มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้พื้นที่ศักยภาพทั้งหมดยังอยู่ในระยะที่เดินถึงโครงการรถไฟฟ้า MRT สายสีส้มและสีม่วงใต้ ซึ่งจะเปิดให้บริการในอนาคตทำให้การเดินทางเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นๆมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้านการพัฒนา พื้นที่อยู่โซนสีผังเมืองสีน้ำตาลอ่อน (ศ.1-2) ประเภทอนุรักษ์และส่งเสริมเอกลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมไทย มีอัตราส่วนพื้นที่อาคารรวมต่อพื้นที่ดิน( FAR) 3:1 อัตราส่วนของที่ว่างต่อพื้นที่อาคารรวม (OSR) 10%