เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

“โกลบอลสแตนดาร์ด- แก้ปัญหาได้จริง” คีย์พอยท์ “โอมิเซะ” โตก้าวกระโดด

29 ส.ค. 2561 | 19:27น.

“ดอน – อิศราดร หะริณสุต” ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โอมิเซะ จำกัด ผู้ให้บริการเพย์เมนต์เกตเวย์ สตาร์ตอัพที่ระดมทุนได้หลักพันล้านบาทแล้ว กล่าวในเวที “พลิกเกมธุรกิจ พลิกอนาคต” ว่า เดิมเมื่อ 6 ปีก่อนเป็นยุคที่อีคอมเมิร์ซกำลังเติบโตจึงคิดว่าจะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แต่เมื่อได้ลงมือพัฒนาระบบพบว่า ปัจจัยสำคัญคือระบบชำระเงินที่จะรองรับ เพราะจุดที่ทำให้ผู้บริโภคยกเลิกการสั่งซื้อของออนไลน์คือช่วงของการชำระเงิน ทั้งยังเป็นปัญหาของทั้งวงการ จึงได้เปลี่ยนมาพัฒนาระบบอีเพย์เมนต์ที่จะทำให้ลูกค้าสะดวกสบายที่สุดแทน ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องยากเพราะต้องทำให้ระบบซีเคียวริตี้อยู่ในมาตรฐานระดับโลกที่ทั้ง VISA และ Master Card ยอมรับ เพื่อไม่ให้ข้อมูลลูกค้ารั่วไหล และทำให้บริษัทใหญ่ๆ ยอมรับที่จะเข้ามาใช้บริการ

“โกลบอลสแตนดาร์ด คือคีย์พอยท์ที่วางไว้แต่แรก ทำให้เติบโตก้าวกระโดดได้ แม้จะเป็นแค่สตาร์ตอัพเล็กๆ ไม่ใช่แบงค์ โดยหนึ่งในคำถามที่โอมิเซะถูกถามบ่อยที่สุดคือ โอมิเซะ จะเป็นยูนิคอร์น(มูลค่าบริษัทเกินพันล้านเหรียญสหรัฐ) รายแรกของไทยหรือไม่ ผมมองว่า ตัวเลขมูลค่าบริษัทไม่สำคัญเท่ากับว่าบริการของโอมิเซะสามารถแก้ pain point ให้ผู้คนได้จริงหรือไม่”