เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยดิ่งหลุด 1,700 จุด ตามตลาดภูมิภาค

08 ต.ค. 2561 | 18:03น.

นายพบชัย ภัทราวิชญ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเชียพลัส เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นวันนี้(8 ต.ค.61) ปิดที่ 1,696.22 จุด ปรับลดลงมา 1.41% ปัจจัยแรก จากการที่ตลาดหุ้นไทยปรับลงตามตลาดภูมิภาค วันนี้ในภูมิภาคปรับลดลงหนักหลายตลาด เช่น ตลาดหุ้นจีนเปิดมาหลังหยุดยาวปรับลง 3.72%

โดยปรับลงรับตลาดอื่นที่ลงไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย ปัจจัยที่สอง คือ กระแสฟันด์โฟลว์ที่มีการไหลออกโดยเฉพาะ 2 กลุ่ม คือ ภูมิภาคเอเชีย และค่าเงินในตลาดเกิดใหม่(Emerging Markets) อ่อนค่า เช่น อินโดนีเซีย และอินเดีย ดึงให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงไปด้วย ส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติกังวล และมีการขายทำกำไร(take profit) กัน ส่วนความกังวลประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ด้านจีนมีการตอบโต้กลับสหรัฐออกมา จากปัจจัยดังกล่าวนี้ คาดว่าสัปดาห์นี้มีโอกาสฟื้นตัวได้ ครึ่งแรกของสัปดาห์อาจแกว่งทรงๆ แต่ครึ่งหลังน่าจะฟื้นได้

ด้านตลาดหุ้นไทย กลุ่มพลังงานปรับลดลงหนักพอสมควร ทั้ง PTT, PTTTEP และ PTTGC ฉุดตลาดลงมา รวมถึง IVL และกลุ่มปิโตรเคมีก็ดึง SET ลงมาเช่นกัน

เช่นเดียวกับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มค้าปลีก ที่มีการปรับตัวลดลงมา ยังไม่เห็นการฟื้นตัวของดัชนีฯ เท่าไหร่ วันนี้ดัชนีฯ ก็ไม่สามารถยืนอยู่เหนือ 1,700 จุด ลงมาที่ 1696.22 จุด ต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. หรือ ในรอบครึ่งเดือนได้ ทำให้ดัชนีฯ วันนี้ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มูลค่าการซื้อขายค่อนข้างเยอะถึง 59,626.81 ล้านบาท

ให้แนวรับพรุ่งนี้ให้ไว้ที่ 1,690 จุด ตอนเปิดตลาดคาดว่าจะย่อตัวก่อน ค่อยมีแรงซื้อไล่กลับ ส่วนแนวต้านให้ทดสอบแนวต้านแรกที่ 1,700 จุด เมื่อผ่านไปได้ให้ขึ้นไปทดสอบที่แนวต้านถัดไปที่ 1,710 จุด เนื่องจากดัชนีฯ ปรับลงมาเยอะแล้ว คาดว่าจะมีลุ้นไต่กลับไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้นไทย