เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

มท.1 เข้มมาตรการปลอดภัยช่วงปีใหม่ ไม่ขับรถเร็ว-ไม่ดื่มสุรา ต้องปฏิบัติตามกม.

25 ธ.ค. 2561 | 10:06น.

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2561 พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า​ ขณะนี้มาตรการต่างๆ​ ได้เสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปแล้ว ทั้งมาตรการรณรงค์ให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎหมาย​

“สิ่งสำคัญ​คือ​ไม่ขับรถเร็วและไม่ดื่มสุรา ซึ่งเป็นเรื่องหลักที่จะต้องรณรงค์ในช่วงนี้ก่อนถึงเทศกาลปีใหม่ และในช่วงปีใหม่จะเป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย ทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ทหาร​ และฝ่ายปกครอง จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดทั้งถนนสายหลักและสายรอง” พล.อ.อนุพงษ์กล่าวและว่า

ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมา ได้มีการกำหนดพื้นที่เป็นสีแดง และสีส้ม โดยจะเพิ่มมาตรการในพื้นที่ดังกล่าวให้เข้มงวด ซึ่งเชื่อว่าอุบัติเหตุน่าจะลดลงได้ แต่ต้องขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ช่วยประชาสัมพันธ์ ไม่ให้ทุกคนขับรถเร็ว และเมาไม่ขับ​

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat 

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา