เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SMEs ยิ่งขายยิ่งเจ๊ง ‘คูปองส่วนลด’ บิดเบือนกลไกราคา
Business SMEs ยิ่งขายยิ่งเจ๊ง ‘คูปองส่วนลด’ บิดเบือนกลไกราคา
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 65,450 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 65,450 บาท
เมื่อ Gen Z ไม่ได้ต้องการ ‘หัวหน้าเก่ง’ แต่ต้องการ ‘หัวหน้าที่ไว้ใจได้’
SD Talk เมื่อ Gen Z ไม่ได้ต้องการ ‘หัวหน้าเก่ง’ แต่ต้องการ ‘หัวหน้าที่ไว้ใจได้’
รฟม.เข้าตรวจสอบน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ แยกวงเวียนใหญ่ ยังไม่พบการทรุดตัว
News รฟม.เข้าตรวจสอบน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ แยกวงเวียนใหญ่ ยังไม่พบการทรุดตัว
อานิสงส์คืนเงินกองถ่ายต่างประเทศ 30% หนุนเงินสะพัดคาดปี’70 ทะลุหมื่นล้าน
Economic อานิสงส์คืนเงินกองถ่ายต่างประเทศ 30% หนุนเงินสะพัดคาดปี’70 ทะลุหมื่นล้าน
นายกฯ ยันน้ำรั่วอุโมงค์ MRT ไม่กระทบโครงสร้าง สั่งตรวจจุดอื่นด้วย
Politics นายกฯ ยันน้ำรั่วอุโมงค์ MRT ไม่กระทบโครงสร้าง สั่งตรวจจุดอื่นด้วย
อนุทิน ลั่น ‘คดีทุจริตสอบท้องถิ่น’ ไม่ประนีประนอม ทุกอย่างตามกฎหมาย
Politics อนุทิน ลั่น ‘คดีทุจริตสอบท้องถิ่น’ ไม่ประนีประนอม ทุกอย่างตามกฎหมาย
ค่าเงินบาทวันนี้ (9 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.49 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (9 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.49 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
นายกฯ พร้อมปฏิบัติตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ปม พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
Politics นายกฯ พร้อมปฏิบัติตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ปม พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
นายกฯ ไม่ต้องเคลียร์ใจ ‘วันนอร์’ ปมชงยุบ กอ.รมน. ชี้นโยบายอย่างไรก็ตามนั้น
Politics นายกฯ ไม่ต้องเคลียร์ใจ ‘วันนอร์’ ปมชงยุบ กอ.รมน. ชี้นโยบายอย่างไรก็ตามนั้น
ดูทั้งหมด

ธนาคารออมสินคว้ารางวัล องค์กรโปร่งใส NACC Integrity Awards

08 มี.ค. 2562 | 14:52น.

ป.ป.ช.ประกาศให้ธนาคารออมสิน เป็นองค์กรโปร่งใส จากการประกวดรางวัลองค์กรโปร่งใสครั้งที่ 8 (NACC Integrity Awards) ประจำปี 2561 เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าองค์กรที่ได้รับรางวัลเป็นองค์กรที่มีมาตรฐานสากลในการบริหารจัดการด้วยหลักธรรมาภิบาล

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันการเงินของรัฐที่ถือกำเนิดจากพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 6 ดำเนินภารกิจด้านส่งเสริมการออม ส่งเสริมยกระดับเศรษฐกิจฐานราก สนับสนุนการลงทุนและการพัฒนาประเทศ บริหารจัดการด้วยหลักธรรมาภิบาล บริหารจัดการที่ดีโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ นับตั้งแต่ปี 2552 ธนาคารออมสินได้ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 1(2552-2555) ประกอบกับปี 2557 ซึ่งเป็นช่วงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติฯในระยะที่ 2(2556-2560) ได้มีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ โดยมีเจตนารมย์เพื่อร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ ว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐวิสาหกิจ สนับสนุนพันธกิจการสร้างวัฒนธรรมการต่อต้านการทุจริต ยกระดับธรรมาภิบาลในการบริหารจัดการ และปฏิรูปกระบวนการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐวิสาหกิจ ตลอดจนบูรณาการและประสานความร่วมมือจากหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐวิสาหกิจทุกรูปแบบ โดยธนาคารออมสินได้สื่อสารผ่านช่องทางการจัดกิจกรรม “ออมสินสีขาว” อย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบันซึ่งเป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติฯในระยะที่ 3(2561-2564)

ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ประกาศผลการประกวดรางวัลองค์กรโปร่งใส จากการเชิญชวนหน่วยงาน องค์กร หรือสถาบันทั้งภาครัฐ ภาครัฐวิสาหกิจ ภาคธุรกิจเอกชนและนิติบุคคลอื่นๆ นำเสนอรายงานผลการดำเนินงานที่เป็นไปตามเกณฑ์การคัดเลือกโครงการประจำปี 2561 ซึ่งคณะอนุกรรมการดำเนินงานและพิจารณามอบรางวัลได้ดำเนินการตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่า “ธนาคารออมสิน เป็นองค์กรที่ได้รับรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 8 (NACC Integrity Awards)” ซึ่งรางวัลดังกล่าว ป.ป.ช.จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและยกย่องเชิดชูหน่วยงาน/องค์กร/สถาบันภาครัฐ ภาครัฐวิสาหกิจ และภาคธุรกิจเอกชน ที่เป็นแบบอย่างองค์กรที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างจริงจังและต่อเนื่อง และยกระดับภาพลักษณ์ความโปร่งใสของประเทศไทยให้มีความเป็นมาตรฐานในเวทีสากล ตลอดจนเป็นการสร้างค่านิยมที่ส่งเสริมการบริหารจัดการด้วยหลักธรรมาภิบาล(Good Governance) บรรษัทภิบาล(Corporate Governance) มีจรรยาบรรรณทางการค้า(Code of Conduct) และรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม(Corporate Social Responsibility : CSR) โดยเชื่อมั่นว่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่สามารถป้องกันการทุจริตคอร์รัปชันในภาพรวมของประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“รางวัลเกียรติยศแห่งคุณธรรมจริยธรรมและความซื่อตรง ที่ธนาคารออมสินได้รับเป็นผลสำเร็จจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่คณะกรรมการ ผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสินทุกคนได้รวมใจยึดถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัดตลอดมา ซึ่งจะช่วยยกระดับความโปร่งใสให้ธนาคารออมสิน เป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นที่ประจักษ์แก่สังคม อันจะนำไปสู่การเป็นองค์กรที่เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานธนาคารออมสิน ปี 2562 ในการมุ่งสูการเป็นองค์กรที่เติบโตยั่งยืนตอบแทนคืนสู่สังคม” นายชาติชาย กล่าวในที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสิน