เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

ลุ้น! กกต.แจ้งข้อกล่าวหา​ ปม ‘ธนาธร’​ ถือหุ้นสื่อหรือไม่ ถกต่อพรุ่งนี้

22 เม.ย. 2562 | 19:51น.

เมื่อเวลา​ 13.30 น.​ นายอิทธิพร​ บุญ​ประคอง​ ประธาน​ กกต.​ เป็นประธานการประชุม​ โดยมีกกต.เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง​ ซึ่งใช้เวลาหารือ​ ประมาณ​ 2​ ชั่วโมงครึ่ง​ โดยมีวาระการพิจารณา​กรณีนายศรีสุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมคมองค์การพิทักษ์​รัฐธรรมนูญ​ไทย ยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบ​ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขาดคุณสมบัติเนื่องจากถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด หรือไม่​

ภายหลังการประชุมผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์​ติดต่อไปยังนายอิทธิพร​ เพื่อสอบถามมติที่ประชุมว่า​ได้ข้อสรุปหรือไม่อย่างไร​ นายอิทธิพร​ กล่าวว่า​ ยังมีข้อมูลที่จะต้องพิจารณาต่อในวันที่​ 23​ เมษายนนี้​ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีข้อสรุปที่ชัดเจน​เบื้องต้น คาดว่าจะมีการพิจารณา​และมีมติให้ทำอะไร แค่ไหน​ ส่วนการจะให้ใบเหลือง​ ใบส้ม​ หรือไม่​ ยืนยันว่าขณะนี้เรื่องยังไม่ถึงขนาดนั้น​ เพราะทุกอย่างจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน​ ​โดยจะต้องพิจารณา​อย่างรอบคอบ​ เนื่องจากเป็นการกระทบสิทธิ​ต่อบุคคล​อื่น​

ผู้สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ ในการประชุมกกต.ในวันที่ 23 เมษายน หากกกต.เห็นว่าพยานหลักฐานมีน้ำหนักเพียงพอให้ฟังได้ว่าเป็นการกระทำที่อาจขัดต่อกฎหมาย ก็จะมีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร เพื่อให้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการช่วยตรวจสอบสำนวนฯต่อไป

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ