เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

“การค้าโลก-ประกาศงบโค้งท้าย” กดดันหุ้นไทยอ่อนตัว ลุ้นประชุม G20 “สี จิ้นผิง” พบ “ทรัมป์”

13 พ.ค. 2562 | 10:18น.

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ นักกลยุทธ์การลงทุนอิสระ เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (13 พ.ค.62) ว่า วันนี้ตลาดน่าจะหดตัวลงบ้างแต่คงไม่มาก แม้จะมีความผิดหวังเรื่องของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน แต่ massage ที่ออกมาจากทั้งสองฝั่งยังดูมีความหวังที่จะเกิดการเจรจารอบใหม่กันได้อยู่ โดยจะมีการประชุม G20 ช่วงระหว่างวันที่ 28-29 มิ.ย.62 ซึ่ง “สี จิ้นผิง” และ “โดนัลด์ ทรัมป์” จะมีการพบปะกัน ซึ่งถ้าจำได้ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีรอบหนึ่งที่มีการเจรจานำมาสู่การเจรจาในปัจจุบัน ฉะนันช่วงนี้ยังมีเวลาอีก 1 เดือน เช่นเดียวกันแม้จะมีการเพิ่มภาษี 10% จาก 25% ของตัวสินค้ามูลค่า 2 แสนล้านเหรียญ แต่ยังน่าจะมีเวลาที่จะมีผละกระทบจริงๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะทำให้ตลาดเองยังไม่ได้ตอบรับเชิงลบมากนัก คือวันนี้ตลาดน่าจะลงแต่คงไม่ลงรุนแรง กรอบด้านล่างมอง 1,635 จุด น่าจะเอาอยู่ แต่การฟื้นตัวคงไม่ได้เห็นเกินระดับ 1,655 จุด

ขณะเดียวกันทิศทางการเมืองในประเทศ เริ่มมีพัฒนาการที่ดีขึ้น เริ่มเห็นบรรดาพรรคเล็กจับมือทำสัญญาร่วมกันที่จะร่วมรัฐบาล รวมๆ คะแนนโดยภาพรวมแล้วตอนนี้ฝั่งพรรคพลังประชารัฐน่าจะมี 253 ส่วนฝั่ง 7 พรรคที่ลงสัตยาบันไปก่อนหน้านี้มีคะแนน 245 ซึ่งน่าจะยังรออีก 2 ที่ในการเลือกตั้งใหม่อยู่

เพราะฉะนั้นโดยรวมการเมืองในประเทศดูดีขึ้น ต่างประเทศอาจจะกดดันบ้าง แต่ตลาดยังไม่น่าตอบรับเชิงลบรุนแรง ดังนั้นวันนี้คงแค่อ่อนตัวลงมา สิ่งที่ต้องระวังก็คือการประกาศผลประกอบการในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งภาพรวมที่ประกาศออกมาแล้วดูไม่ค่อยดีมีการหดตัวจากปีที่แล้วที่ฐานค่อนข้างสูง ดังนั้นช่วงประกาศผลประกอบการช่วงที่เหลือก็น่าจะเป็นตัวถ่วงอีก แนะนำกลุ่มหุ้น Domestic Play ที่ได้แรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐคือ CPALL และงบออกมาดีอิงกับประเด็นการเมืองอย่าง STEC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้นไทย