เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (7 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.32 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (7 ก.ค. 69) เปิดตลาด 33.32 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
จับตา ครม. ไฟเขียวดีลการเกษตรไทย-มาเลเซีย คลายเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
Politics จับตา ครม. ไฟเขียวดีลการเกษตรไทย-มาเลเซีย คลายเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ผลตรวจน้องใหม่ มมส พบติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับ 33% มหาสารคามเร่งคุมร้านส้มตำ
News ผลตรวจน้องใหม่ มมส พบติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับ 33% มหาสารคามเร่งคุมร้านส้มตำ
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (7 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.71% อยู่ที่ 64,030 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (7 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.71% อยู่ที่ 64,030 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (7 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (7 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พยากรณ์อากาศ (7 ก.ค.) เตือนเหนือ อีสาน ตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง
News พยากรณ์อากาศ (7 ก.ค.) เตือนเหนือ อีสาน ตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง
ตกขบวน AI แต่ไม่ร่วงตามขบวน
Finance ตกขบวน AI แต่ไม่ร่วงตามขบวน
ยศชนัน กางพิมพ์เขียว “เศรษฐกิจอวกาศ”ดันโมเดล PPP ท่าอวกาศยานไทย
Politics ยศชนัน กางพิมพ์เขียว “เศรษฐกิจอวกาศ”ดันโมเดล PPP ท่าอวกาศยานไทย
SONY กับอนาคตของ Blu- Ray
Tech SONY กับอนาคตของ Blu- Ray
อย.เตรียมปลดล็อก ‘ยาสีฟันฟลูออไรด์ 5,000 ppm’ ใช้ภายใต้คำแนะนำทันตแพทย์
News อย.เตรียมปลดล็อก ‘ยาสีฟันฟลูออไรด์ 5,000 ppm’ ใช้ภายใต้คำแนะนำทันตแพทย์
ดูทั้งหมด

“แกร็บ” ลุยต่อไม่รอ กม. จัดหนัก “เพย์เมนต์-ฟู้ด”

06 ต.ค. 2562 | 08:40น.

เดินหน้าผนึกพันธมิตรในทุกธุรกิจ อย่างต่อเนื่องสำหรับ “แกร็บ” ในประเทศไทย ล่าสุดได้จับมือกับธนาคารซิตี้แบงก์เปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ “ซิตี้แกร็บ” เจาะตลาดไลฟ์สไตล์ต่อยอดบริการด้านเพย์เมนต์ให้เติบโตขึ้นไปอีก

“ธรินทร์ ธนียวัน” กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอดการใช้จ่ายใน “แกร็บ” ที่เป็น “non cash” เติบโตก้าวกระโดดอย่างมาก มากเสียยิ่งกว่าการเติบโตของผู้ใช้งานแกร็บเสียอีก ยิ่งเมื่อได้จับมือกับ “KBank” ในการเปิดตัวบริการ e-Wallet “GrabPay by KBank” เมื่อปีก่อน ยิ่งเติบโตอย่างมาก

และภายในไตรมาสนี้จะเห็นการนำ GrabPay ออกไปใช้จับจ่ายนอกอีโคซิสเต็มของ “แกร็บ” โดยเฉพาะในหมวด “กินดื่ม” ทั้งหลายเพื่อให้ล้อกับการบริการ GrabFood ซึ่งเป็นบริการที่มีอัตราการเติบโตสูงมากเป็นอันดับหนึ่งในหมู่บริการทั้งหมดของแกร็บ

“บริการ GrabFood เป็นการช่วยให้ร้านค้าพันธมิตรของเราเติบโตได้ในช่องทางออนไลน์ แต่การเพิ่มให้ใช้จ่ายได้ผ่าน GrabPay จะเป็นการช่วยเพิ่มยอดขายทางหน้าร้านที่เป็นออฟไลน์ให้ด้วย โดยแกร็บจะมีสิทธิประโยชน์เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้ผู้ใช้งานและเพิ่มยอดขายให้พาร์ตเนอร์เติบโตไปพร้อมกับเรา”

แต่ในส่วนของการจะเปิดให้บริการ “สินเชื่อ” นั้น แม้แกร็บจะได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว แต่ยังจำกัดขอบเขตการให้บริการเฉพาะพาร์ตเนอร์ที่เป็นคนขับของแกร็บเท่านั้น อาจจะต้องใช้เวลาอีกสัก 1-2 ปี กว่าจะเปิดเป็นบริการในวงกว้าง

ด้านบริการ GrabFood ยังเดินหน้าขยายให้บริการต่อเนื่อง เพราะทำได้ทันทีไม่ติดล็อกปัญหาด้านกฎหมาย โดยสิ้นปีนี้จะมีอย่างน้อย 13 จังหวัดได้ใช้งาน ทั้งยังเปิดให้บริการ “Grab Kitchen” เพื่อเป็นครัวกลางให้สนับสนุนร้านค้า-ร้านอาหารให้มีพื้นที่ทำอาหารส่งถึงลูกค้าของแกร็บ

รวมถึงเริ่มทดลองเปิดบริการส่งอาหารในรูปแบบของ “Grab Walk” ซึ่งได้รับผลตอบรับดีจากทั้งฝั่งพาร์ตเนอร์ที่สมัครเข้ามาทำงานร่วมกับแกร็บเป็นจำนวนมาก และลูกค้า แต่ยังจะเปิดให้บริการเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ โดยเน้นพื้นที่ใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้า-ย่านอาคารสำนักงานเท่านั้น เพื่อไม่ให้ผู้ส่งต้องเดินไกลและลูกค้าได้รับสินค้าช้า

“ปีนี้ถือเป็นปีทองของแกร็บประเทศไทย เราเติบโตอย่างก้าวกระโดดมาก ๆ ในหลายบริการ ทั้งที่หลายส่วนยังไม่ได้เปิดตัวโปรโมตทำตลาดอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็น GrabPay GrabWalk ยิ่ง GrabFood ยิ่งโตมาก ๆจากที่ 4 เดือนแรกทำลายสถิติของทั้งปี 2561 ไปแล้ว จนทำให้เราเป็นเจ้าตลาด ก็ยังมียอดเติบโตมาก ๆ และยิ่งแข่งขันยิ่งดีเพราะจะทำให้เรายิ่งพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ และลูกค้าได้รับบริการที่ดี”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บ (Grab)