เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
ดูทั้งหมด

เร่งเกมรักษาแชมป์ OPPO ขยับสู้ศึกไฮเอนด์

17 ต.ค. 2562 | 12:32น.

ประกาศตัวเป็นเบอร์หนึ่งครองแชมป์ตลาดสมาร์ทโฟนไทยตั้งแต่สิ้นปีที่แล้ว ด้วยมาร์เก็ตแชร์กว่า 23% แต่ “OPPO” ยังไม่พอใจ ล่าสุดตั้งเป้ารักษาแชมป์ให้ได้แบบ “ถาวร”

“ชานนท์ จิรายุกุล” รองประธานกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อให้ OPPO ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดสมาร์ทโฟน “ถาวร” จึงปิดจุดอ่อนด้วยการลุยตลาดไฮเอนด์เต็มตัว โดยจะเปิดตัวรุ่นเรือธงราคา 30,000 บาทสู่ตลาด

“เราไม่ได้ทำตลาดรุ่น Fine มา 4-5 ปี จนปลายปีที่แล้วมี Fine X เพื่อทดสอบตลาดก่อนมาทำ Reno Pro ที่ราคาแตะ 20,000 บาทจากที่ไม่เคย จากนี้จะเริ่มทำรุ่น Fine ที่เป็นแฟลกชิปและจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม”

สิ่งที่ OPPO ต้องทำให้ได้ คือ “รูปลักษณ์” สินค้าไฮเอนด์ ซึ่งเป็นจุดอ่อนของแบรนด์ ในช่วงแรกจะพยายามลดช่องว่างระหว่างผู้นำตลาดไฮเอนด์ และตั้งเป้าใช้เวลา 3 ปีขึ้นเป็นผู้นำ โดยจะเปิดตัวสินค้าไฮเอนด์ปีละ 2 รุ่น

“6 เดือนที่ผ่านมา OPPO ไม่ได้ออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ เข้ามาทำตลาด เพราะอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยจะยกเลิก “F Series” ที่เป็นตระกูลขายดีที่สุดของออปโป้ นำมารวมกับ “Reno Series” เป็น “Reno2 F” และ “Reno2″ ที่จะทำตลาดในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งยังคงจุดแข็งที่กล้องถ่ายภาพ แต่มีดีไซน์ที่สวยยิ่งขึ้น”

จากนี้ OPPO จึงทำตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ 4 ซีรีส์ ครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นถึงวัยทำงาน ได้แก่ 1. A Series สำหรับเจาะตลาดล่าง ราคา 4,000-9,000 บาท เน้นสเป็กที่แรง 2.K Series ขายเฉพาะออนไลน์ ราคา 9,000-10,000 บาท 3.Reno Series ราคา 10,000-20,000 บาท จุดเด่นกล้องถ่ายภาพ และ 4.Fine Series รุ่นแฟลกชิป ราคา 30,000 บาทขึ้นไป

“ทุกแบรนด์มุ่งเซ็กเมนต์กลาง ทำให้การแข่งขันค่อนข้างรุนแรง แต่ OPPO ก็เป็นเบอร์ 1 และแข็งแกร่งมากในกลุ่มนี้ มีมาร์เก็ตแชร์ราว 60% เมื่อปรับให้ F Series มารวมกับ Reno Series จะแข็งแรงยิ่งขึ้นอีก ซึ่งเรากล้าเปลี่ยนเพื่อเสริมเขี้ยวเล็บด้านดีไซน์ที่พรีเมี่ยมขึ้น ผู้บริโภคจดจำง่ายเพราะรุ่นไม่เยอะเกินไป ซึ่งการเปลี่ยนทั้งกระดานส่วนใหญ่ผลตอบรับจะเติบโตเป็นเท่าตัวตลอด ดังนั้น รุ่นนี้จะต้องปังเหมือนกับ Reno รุ่นก่อนที่สามารถทำยอดขายได้มากกว่ารุ่น R17 Pro ถึง 2 เท่า โดยปีนี้งบฯการตลาดจะยังทุ่มกับ Reno Series”

นอกจากนี้ ช่วงสิ้นปีจะเปิดตัว “OPPO Super Flagship Store” ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ทั้งจะเปิดตัวอีกหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งรวมไปถึง “แก็ดเจต” ที่ได้รุกตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ IOT อาทิ หูฟัง สมาร์ทวอตช์ และในเร็ว ๆ นี้จะมีสมาร์ทโฟน 5G ซึ่ง OPPO เริ่มขายดีไวซ์ที่รองรับ 5G แล้วในยุโรปตั้งแต่ พ.ค.ที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

OPPO