เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

ส่องเทรนด์ทองคำสัปดาห์หน้า ‘ฮั่วเซ่งเฮง’ เก็งราคาบวกทดสอบ 26,000 บาท

27 มิ.ย. 2563 | 13:00น.
THAILAND-COMMODITIES-GOLD-METALS-PRICE

THAILAND-COMMODITIES-GOLD-METALS-PRICE

ร้านทองวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำสัปดาห์หน้า Gold Spot มีโอกาสปรับขึ้นทดสอบ 1,780 เหรียญฯ ชี้หากมีปัจจัยลบกดดันคาดทองคำพุ่งทดสอบ 1,800 เหรียญฯ ฝั่งทองในประเทศคาดบวกทดสอบ 26,000 บาท

นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า ราคาทองคำต่างประเทศ (Gold Spot) ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยได้แรงหนุนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) เป็นปัจจัยหลักที่ผลักดันราคาทองคำในช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ แนวโน้มราคาทองคำสัปดาห์หน้าประเมินแนวรับที่ 1,753 ดอลลาร์/ออนซ์ และแนวต้านที่ 1,780 ดอลลาร์/ออนซ์ หากมีปัจจัยลบเข้ามาเพิ่มเติมคาดว่าราคาทองคำมีโอกาสปรับขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,800 ดอลลาร์/ออนซ์

ขณะที่ปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานตัวเลขความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐ หากออกมาตามที่ตลาดคาดการณ์ หรือปรับสูงขึ้นจากเดือนก่อนจะกดดันให้ราคาทองคำย่อตัวลงมาเล็กน้อย นอกจากนี้ แนะนำติดตามการซื้อขายของกองทุนทองคำโลก SPDR ที่เริ่มขายทองคำสุทธิต่อเนื่อง 4 วัน หลังจากที่ซื้อสุทธิต่อเนื่อง 13-14 สัปดาห์

ทั้งนี้ ในส่วนของราคาทองคำในประเทศสัปดาห์หน้า ประเมินกรอบแนวรับและแนวต้านที่ 25,700 – 26,000 บาท/บาททองคำ

นายจาตุรันต์ สอนไว ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนต่างประเทศ บริษัทหลักทรัพย์ (บลจ.) กรุงศรี จำกัด กล่าวว่า บลจ.กรุงศรีแนะนำนักลงทุนซื้อทองคำติดไว้ในพอร์ตลงทุน เนื่องจากแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง และสภาพคล่องส่วนเกินที่ล้นตลาดจะเป็นแรงหนุนให้ราคาทองคำปรับขึ้น โดยช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่าราคาทองคำสามารถปรับขึ้นพร้อมๆ กับตลาดหุ้นได้ดี

นอกจากนี้ หากมีปัจจัยลบที่เข้ามากระทบ อาทิ ความเสี่ยงการทดลองวัคซีนโควิด-19 ล้มเหลว ฯลฯ จะเป็นอีกปัจจัยหนุนให้ราคาทองคำปรับขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ ด้วยมุมมองราคาทองคำขาขึ้น บลจ.กรุงศรีแนะนำลงทุน กรุงศรีโกลด์เฮดจ์ (KF-HGOLD) ซึ่งมีการลงทุนในทองคำต่างประเทศที่ราคาปรับขึ้นได้ดี แตกต่างจากราคาทองคำไทยที่ได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่า โดยมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนอย่างเหมาะสม (Hedging)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทอง