เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

ทัวร์ลงเพจผู้ว่ากระบี่ หลังโพสต์ภาพแลนด์มาร์คใหม่

02 ก.ค. 2563 | 12:52น.

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก กิติบดี ประวิตร Official ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กของ พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร มีการโพสต์ภาพกราฟฟิกสิ่งก่อสร้างลักษณะคล้ายประภาคารกังหันลม ตั้งอยู่กลางวงเวียนแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่กระบี่ เร็วๆ นี้”

แต่ไม่ได้ระบุว่าโครงการดังกล่าวจะเกิดขึ้นที่ใด เมื่อไหร่ และใช้งบประมาณมากน้อยแค่ไหน

หลังจากโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้า วานนี้ (1 ก.ค.63) ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นในลักษณะไม่เห็นด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายแสดงความเห็นว่า ควรนำงบประมาณไปใช้พัฒนาเรื่องอื่น โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว โดยเน้นไปในทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่านี้ รวมถึงพัฒนาสิ่งที่มีอยู่แล้ว เช่น สายไฟ ถนน ฯลฯ ที่ทำให้ประชาชนรู้สึกดีและมีประโยชน์ ดีกว่าสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นมาเพื่อรถวิ่งวนเล่นๆ

นอกจากนี้ ยังมีหลายความเห็นที่มองตรงกันว่าประภาคารกังหันลมดังกล่าว ไม่ได้สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่เลย และอยากให้แลนด์มาร์คของจังหวัดกระบี่สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่ หรือมีเอกลักษณ์ของกระบี่มากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ บางคนมองว่าหากได้ขึ้นไปกินกาแฟหรือชมวิวด้านบนก็คงจะดี บ้างก็มองว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบี่