เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

ประชาชน ยึดแยกราชประสงค์ เรียกร้อง “ปล่อยเพื่อนเรา”

15 ต.ค. 2563 | 16:04น.
ประชาชน ชุมนุมแยกราชประสงค์

ประชาชนจำนวนนับพันคน ทยอยเดินทางไปยังแยกราชประสงค์เพื่อชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย และให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุม-แกนนำที่ถูกจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 15 ต.ค. กลุ่มประชาชนจำนวนนับพันคนได้เริ่มเดินทางไปยังบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อชุมนุมแสดงออกเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุม-แกนนำที่ถูกจับกุมในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จากการชุมนุมของคณะราษฎรที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและทำเนียบรัฐบาล

กลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา” และ “ออกไป” ใส่ตำรวจที่ตั้งด่านสกัดบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ตามรายงานของข่าวสด ซึ่งระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีจำนวนประมาณ 3 กองร้อย หรือ ประมาณ 450 นาย

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง หนึ่งในแกนนำในการชุมนุมหลายครั้งที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงบริเวณแยกราชประสงค์ และประกาศว่า ถือเป็นชัยชนะที่ประชาชนสามารถยึดพื้นที่ราชประสงค์ได้ พร้อมปราศรัยว่าจะไม่ยอมให้ใครสลายการชุมนุม ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของผู้ชุมนุม

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศต่อผู้ชุมนุมว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุม ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และขอให้ประชาชนเดินกลับขึ้นไปบนทางเท้า อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอยแนวตั้งรับมวลชนออกไป

ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้เริ่มกระจายกำลังบริเวณแยกราชประสงค์จำนวนไม่ต่ำกว่า 100 นาย และได้ปิดพื้นที่สกายวอล์คในเวลาต่อมา

ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ปิดประตูทางเชื่อมกายวอล์ก ด้านถนนราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เพื่อกั้นคนเข้าออกห้าง ขณะเดียวกัน ลูกค้าที่เข้ามาเดินจับจ่ายใช้สอยก็เริ่มทยอยเดินออกจากศูนย์การค้าเป็นระยะๆ และมีร้านค้าจำนวนหนึ่งที่ทยอยปิดร้านแล้ว

ช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะประชาชนปลดแอก ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มคณะราษฎร ผู้จัดการชุมนุม 14 ตุลา ที่ผ่านมา ได้กล่าวว่าจะยังคงเดินหน้าชุมนุมที่แยกราชประสงค์ตามที่แกนนำได้เคยประกาศไว้ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาประกาศห้ามก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้เตือนให้ประชาชนห้ามชุมนุมแยกราชประสงค์เด็ดขาด พร้อมระบุว่าหากเหตุการณ์ลุกลามไปยังจังหวัดอื่น อาจประกาศสถานการณ์เพิ่มเติม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 14 ตุลา