เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
SD ศึกแชมป์ชิงแชมป์สเปน VS อาร์เจนตินาใครชนะก็ได้ใจคนดูทั้งคู่
‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
Business ‘อิมแพ็ค’ ยกระดับด้านดิจิทัล ปั้นเมืองทองฮับอีเวนต์โลก
นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
Politics นายกฯ โรดโชว์คุย 4 บริษัทชั้นนำจีน ดันไทยฐานผลิต EV–AI
เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
SD เปิดเส้นทางฝัน ‘เนเน่ รอยัล’ และพ่อที่ ‘ขายจิตวิญญาณเพื่อลูก’
‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
World ‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
Finance อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
Politics นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
Politics รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
Politics รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
ดูทั้งหมด

ม็อบแน่นราชประสงค์ ลั่น “ประยุทธ์” ออกไป เผด็จการจงพินาศ

25 ต.ค. 2563 | 19:52น.
ม็อบราชประสงค์

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 มติชนออนไลน์ รายงานว่า ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ คณะราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน จัดชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังไม่ลาออกตามข้อเรียกร้องภายในเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 24 ตุลาคม

บรรกาศทั่วไปเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. มีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยนั่งรวมตัวบนถนนราชดำริ ซึ่งประกอบด้วยวงปราศรัยและกิจกรรมหลากหลายเกือบ 10 วง จุดหลักอยู่ในบริเวณจุดตัดระหว่างถนนราชดำริ และถนนพระรามที่ 1 ส่วนที่เหลือเป็นวงย่อยของนักเรียนมัธยม, ตัวแทนไอลอว์, กลุ่มผู้หลากหลายทางเพศ และศิลปินสาขาต่างๆ บริเวณสะพานลอยหน้าห้างบิ๊กซี มีการติดป้ายไวนิล ‘ราษฎรประสงค์’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากจุดปราศรัยหลัก จุดที่ได้รับความสนใจมากคือ ตัวแทนไอลอว์ ซึ่งนำเอกสารเรื่อง ‘ข้อเสนอและขั้นตอนแก้วิกฤตการเมืองภายใน 4 เดือน’ โดยมีบันไดขั้นแรกคือ พลเอกประยุทธ์และพวกลาออก ต่อมาคือเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้ไขรัฐธรรมนูญตามข้อเสนอจากประชาชน

เวลา 17.55 น. ผู้ชุมนุมทำกิจกรรมเปิดแฟลชมือถือ โดยระบุว่า เป็นไฟแห่งเสรีชน นำประชาธิปไตยมาสู่มวลชน

เวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุมร่วมร้องเพลงชาติ และ ชู 3 นิ้ว กลางแยกราชประสงค์ พร้อมเปล่งเสียง “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุม-ม็อบ