เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

เวิลด์คัพ 2018 ยังเจิดจ้า แม้หลายทีมดังตกรอบ!

15 ต.ค. 2560 | 21:25น.

ฟุตบอลโลก 2018 ได้ทีมเข้ารอบแน่ ๆ แล้ว 23 ทีม จากทั้งหมด 32 ทีม ส่วนใหญ่เป็นไปตามโผนะครับ เยอรมนีแชมป์เก่า ชนะรวด 10 นัด

ในรอบคัดเลือก อาร์เจนติน่าเกือบจะตก แต่ก็ไม่ตก เพราะได้มหัศจรรย์ของลีโอเนล เมสซี่ ช่วยไว้ในนัดสุดท้าย

เมสซี่ทำแฮตทริกให้ทีมฟ้าขาว บุกชนะเอกวาดอร์ 3-1 เข้ารอบเป็นทีมอันดับ 3 โซนอเมริกาใต้ ซึ่งถือว่าเฉียดฉิว เพราะคะแนนมากกว่าอันดับ 6 ที่ตกรอบแค่ 2 แต้ม

อันดับ 6 ที่ว่า คือ ชิลี แชมป์ทวีปละติน ทีมปัจจุบัน ชิลีตกรอบคัดเลือกแบบพลิกล็อก ซูเปอร์สตาร์ อเล็กซิส ซานเชซ ช่วยไม่ไหว เพราะตัวเองสภาพไม่สมบูรณ์ แถมฟอร์มของทีมรวม ๆ ก็หาความแน่นอนไม่เจอ โดยเฉพาะเกมนอกบ้าน ซึ่งชิลีแพ้ถึง 6 นัด เล่นกับปารากวัย 2 เกม ก็แพ้รวดทั้งในบ้าน-นอกบ้าน

น่าเสียดายที่ไม่ได้เห็น อเล็กซิส ซานเชซ ในเวิลด์คัพ 2018 แต่ชิลีก็เล่นไม่สมราคาแชมป์อเมริกาใต้ สมควรตกรอบจริง ๆ นั่นแหละ

ทีมดังอีกทีมที่ไม่ได้ไปบอลโลกปีหน้า คือ สหรัฐอเมริกา สหรัฐตกรอบคัดเลือกโซนคอนคาเคฟอย่างเหลือเชื่อ ช็อกกว่าชิลีตกรอบหลายเท่า เพราะปกติแล้วตัวเองแทบจะนอนมา เป็นขาประจำของโซนนี้ เช่นเดียวกับ เม็กซิโก, คอสตาริก้า เรียกว่าแฟน ๆ แทบไม่ต้องลุ้น ก็เข้ารอบอย่างสบาย

แต่คราวนี้มันไม่ใช่ สหรัฐเริ่มเตะรอบคัดเลือก รอบ 6 ทีม สุดท้ายแบบย่ำแย่ แพ้เม็กซิโกคาบ้าน 2-1 จากนั้นบุกไปโดน คอสตาริก้ายำเละ 4-0 อาการไม่ดีจนต้องดึง บรู๊ซ อารีน่า กุนซือหน้าเดิมกลับมาคุมทีมแทน เยอร์เก้น คลินส์มันน์

อารีน่าปลุกทีมให้ตื่นอยู่พักเดียว ก็สลบเหมือนเดิม 5 นัดสุดท้าย สหรัฐเก็บได้แค่ 5 คะแนน กระเด็นตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งแรก นับจากปี 1986

ความล้มเหลวของทีมชุดนี้จะฉุดความก้าวหน้าของกีฬา “ซอกเกอร์” ในอเมริกาแน่นอน ปัจจุบันเมเจอร์ลีก สหรัฐ ก็แทบจะหาความตื่นเต้นไม่เจอ นักเตะดังที่เคยมาค้าแข้งเป็นสีสัน เปลี่ยนเป้าหมายไปเล่นในลีกจีนกันเกือบหมด ตัวที่มีอยู่ทุกวันนี้ส่วนใหญ่เป็นพวกฝีเท้าปานกลาง หรือนักเตะท้องถิ่นเกือบทั้งนั้น

อเมริกาต้องสร้างกันใหม่เลย ทั้งทีมชาติและลีกในประเทศ ดูแล้วน่าเป็นห่วงนะครับ เพราะนักเตะอเมริกันยุคนี้ ส่วนมากมีแต่พวกใช้กำลัง เน้นความฟิต แต่ขาดแคลนเทคนิคอย่างแรง

สหรัฐกับชิลีเป็นสองในหลาย ๆ ชาติที่ตกรอบคัดเลือกแบบน่าผิดหวัง พวกโซนยุโรปที่แย่พอกันก็มีเยอะ อย่างเช่น เนเธอร์แลนด์, ตุรกี, เช็ก รวมทั้งเวลส์

แฟน ๆ คงเสียดาย แกเร็ธ เบล พอ ๆ กับอเล็กซิส ซานเชซ แต่เมื่อมองว่ารอบสุดท้ายยังมี โรนัลโด้, เมสซี่, เนย์มาร์, อองตวน กรีซมันน์, แฮร์รี่ เคน, หลุยส์ ซัวเรซ…

ฟุตบอลโลก 2018 ก็ยังเจิดจ้า และเสน่ห์แรงมาก !