“ปกรณ์” ไม่แจงเงินบริจาคม็อบ หลัง #แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า ขึ้นเทรนด์ทวิต
ปกรณ์ พรชีวางกูร โพสต์เฟซบุ๊ก ยืนยันไม่ชี้แจง รายละเอียด นำเงินบริจาคม็อบไปทำอะไรบ้าง ย้ำคนทำงานรู้กันก็พอ
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่เฟซบุ๊ก ปกรณ์ พรชีวางกูร ได้โพสต์ข้อความชี้แจงรายละเอียด จากกรณีมีดราม่า เรื่องการนำเงินบริจาคม็อบไปทำอะไรบ้าง จนกระทั่งเกิดแฮชแท็ก #แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า จนติดเทรนด์อันดับยอดนิยมบนทวิตเตอร์ หลังมีการ์ดราษฎรได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง
“ปกรณ์” ยืนยันว่า ไม่ขอแจงรายละเอียดว่าเรื่องเงินแม้แต่บาทเดียวว่านำไปใช้ในส่วนใดบ้าง พร้อมย้ำว่า เพียงคนที่ทำงาน รู้เท่านั้นพอ โดยตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม เป็นต้นไป จะขอลดบทบาทในเรื่องของการสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ โดยจะเหลือเพียงการดูแลผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม
ส่วนกระแสดดราม่าหลังมีการ์ดราษฎร ที่เป็นกลุ่มอาชีวะ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) “ปกรณ์” ระบุว่า ตนได้พยายามจะเสนออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการป้องกันตัวให้กลุ่มอาชีวะหลายกลุ่ม แต่ก็ถูกปฎิเสธ โดยมีการยืนยันว่า ชอบที่จะแสดงตัวตนผ่านเสื้อช็อปประจำสถาบัน และได้เป็นตัวของตัวเองมากกว่า ซึ่งตนก็ได้เปลี่ยนเป็นสนับสนุนอุปกรณ์เสริมอย่าง วิทยุสื่อสาร หรือ “วอ” เกือบร้อยกว่าชิ้น
สำหรับเรื่อง “ตุ๊กตาเอเลี่ยนสีเขียว” ที่มีราคาอยู่ที่หลักหมื่น จนเกิดเป็นดราม่าอีกเช่นกัน “ปกรณ์” ระบุว่า มีคนที่่สนับสนุนเข้ามา เพื่ออยากโปรโมทแบรนด์ ซึ่งขณะนี้มีสินค้าหลายแบรนด์ที่ฝากให้ “ปกรณ์” และ นายสาวอินทิรา เจริญปุระ หรือ “ทราย เจริญปุระ” ทำการโฆษณาให้เวลามีการจัดการชุมนุม แต่ทั้งนี้ ตนก็เลือกเฉพาะสินค้าที่เป็นประโยชน์กับผู้ชุมนุมเท่านั้น

ส่วนตุ๊กตา “เป็ด” หรือ “ม้าโพนี่” ที่สั่งเข้ามา “ปกรณ์” ระบุว่า ไม่ได้นำมาวางไว้สวยๆ เพื่อให้ถ่ายรูปเท่านั้น แต่ตนมองว่า หากเกิดการปะทะ เหมือนครั้งวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่แยกเกียกกาย ผู้ชุมนุมจะสามารถยกตุ๊กตาลมเหล่านี้มาเป็นเครื่องกำบังได้
ไม่รู้จะเรียกว่าแถลงการณ์ได้มั้ย…
โพสต์โดย ปกรณ์ พรชีวางกูร เมื่อ วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2020
อย่างไรก็ตาม #แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า ในทวิตเตอร์ มีผู้มาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยบางส่วนยังคงมองว่า เป็นการกระทำของฝ่ายตรงข้ามที่ต้องการให้เกิดความแตกแยก เช่นเดียวกับ #แบนเพนกวิน ที่ขึ้นเทรนด์อันดับความนิยมในเวลาเดียวกัน


