เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แซมบ้าตายแล้ว
Columns แซมบ้าตายแล้ว
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
ดูทั้งหมด

อันซีนไฮเวย์! เส้นทางสายดอกไม้แห่งฤดูร้อนรับหยุดสงกรานต์

09 เม.ย. 2564 | 16:41น.

“กรมทางหลวง” ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสเส้นทางสายดอกไม้ในช่วงฤดูร้อน ”ต้นราชพฤกษ์” ดอกไม้ประจำชาติไทย เหลืองอร่าม เกาะกลางถนน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวง ได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสเส้นทางสายดอกไม้ในช่วงฤดูร้อนปลายเดือน มี.ค. – เม.ย. ซึ่งในทุก ๆ ปีจะมี “ต้นราชพฤกษ์” หรืออีกชื่อ “ต้นคูน”  ดอกไม้ประจำชาติไทย ออกดอกเป็นช่อสีเหลืองอร่าม และดอกเฟื่องฟ้าหลากสีบานสะพรั่ง บนเกาะกลางทางหลวงและสองข้างทางหลวง

ซึ่งสร้างความประทับใจและคลายความร้อนให้กับผู้เดินทางได้เป็นอย่างมาก กรมทางหลวงขอแนะนำเส้นทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงดงามตามธรรมชาติของดอกไม้ที่เบ่งบานสร้างสีสันช่วงฤดูร้อนนี้

โดยมีหลายเส้นทางในจังหวัดต่าง ๆ ดังนี้

– ทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ตอนดอนหวาย-บ้านวัด ช่วง กม.201+000-201+300 และ กม.189+500-190+000 และตอน โคกกรวด-นครราชสีมา ช่วง กม.130 – กม. 134 ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร จะมีดอกเหลืองปรีดียาธรเหลืองอร่ามบานสะพรั่งสองข้างทางหลวงถนนมิตรภาพ อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2

– ทางหลวงหมายเลข 12 ตอน บ้านฝาง-ขอนแก่น (แยกเข้าสนามบิน) ช่วง กม. 547+595 และทางหลวงหมายเลข 2428 ตอนทางเข้าท่าอากาศยานขอนแก่น ช่วง กม.0+000 – 1+741 (ระยะทาง 1.7 กม.) อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 1

– ทางหลวงหมายเลข 33 (ตอน คลองยาง-นครนายก) ที่ กม.117+800 และที่ กม.118+000 ซึ่งอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงนครนายก

– ทางหลวงหมายเลข 1021 (สายพะเยา – เชียงคำ) ตอน แยกทางหลวงหมายเลข 1 (แม่ต๋ำ-จุน) ตั้งแต่ กม.2+000 – กม.12+000 ช่วง อ.ดอกคำใต้ มีดอกคูณเหลืองอร่ามและดอกเฟื่องฟ้าหลากสีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งถนนสายดังกล่าวนับว่าเป็นถนนสายดอกไม้ ที่มีความสวยงามติด 1 ใน 9 ของถนนสวยในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงพะเยา

โดยกรมทางหลวงได้มีการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ มีจุดบริการทั่วไทย 147 แห่ง จุดให้บริการตำรวจทางหลวง 201 แห่ง จุดให้บริการสถานีตรวจสอบน้ำหนักและจุดพักรถบรรทุก 73 แห่ง ห้องน้ำบริการประชาชน 581 แห่ง พร้อมให้บริการจุดกางเต็นท์ฟรีภายในหมวดทางหลวง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมทางหลวง