เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

APi โชว์ผลงานปีแรก นำผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรมข้าวในเครือข่าย 18 ราย เจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อทั่วโลก

10 พ.ย. 2560 | 18:12น.

ผลงานปีแรก! สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) โชว์ผลงานปีแรก นำผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรมข้าวในเครือข่าย 18 ราย เจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อทั่วโลก มียอดสั่งซื้อ 100 ล้านบาท เตรียมรุกจัดกิจกรรมขยายตลาดสินค้านวัตกรรมจากข้าวทั้งในและต่างประเทศต่อเนื่อง

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มอบหมายให้กรมการค้าต่างประเทศ นำผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวที่อยู่ในเครือข่ายของสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi ซึ่งเป็นสถาบันในสังกัดกรมการค้าต่างประเทศ จำนวน ๑๘ ราย เข้าร่วมกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจสินค้าข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว ในงาน International Rice & Rice Products Business Matching ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวได้รับความสนใจจากผู้นำเข้าเป็นอย่างมาก โดยคาดว่าภายใน 1 ปี จะมียอดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวกว่า 100 ล้านบาท

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม ได้แก่ อาหารเสริมจากการสกัดน้ำมันรำข้าว วาฟเฟิลจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ เยลลี่ข้าวจากเส้นใยใบโอเซลลูโลส วัสดุปิดแผลจากเส้นใยใบโอเซลลูโลสชีวภาพ ผงล้างหน้าจากข้าวลืมผัวและข้าวหอมมะลิ และแชมพูข้าวหอมนิล

“ปัจจุบันผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแต่การจำหน่ายภายในประเทศ แต่ยังสามารถส่งออกไปจำหน่ายในตลาดต่างประเทศได้เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งกระทรวงฯ มีแผนที่จะส่งเสริมและผลักดันสินค้านวัตกรรมจากข้าวอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งการจัดงานต่อยอดงานวิจัยสินค้าเกษตรไทย กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจกับประเทศกลุ่ม CLMV และการจัดหาช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมที่หลากหลายให้ครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ” นางอภิรดีกล่าว

นอกจากนั้น ยังได้นำสินค้านวัตกรรมข้าวเข้าร่วมจัดนิทรรศการภายในงาน เพื่อแสดงถึงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการนำนวัตกรรมมาต่อยอดเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับข้าว ซึ่งเป็นผลผลิตทางการเกษตรหลักของประเทศ และเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวหลากหลายชนิด เช่น ข้าวหอมมะลิ ข้าวลืมผัว ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสังข์หยด ข้าวหอมนิล เป็นต้น เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งในชาวไทยและชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น โดยภายในงานผู้นำเข้าต่างชื่นชมและสนใจในสินค้านวัตกรรมข้าวของไทยเป็นอย่างมาก

ในส่วนของการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ เป็นการบูรณาการระหว่างหน่วยงานของกระทรวงพาณิชย์ ประกอบด้วย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับกรมการค้าต่างประเทศ กรมการค้าภายใน และกรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยได้เจรจาธุรกิจการค้ากับผู้นำเข้ากว่า 200 คน จาก 25 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา ยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจ